Tri ân thầy cô – những người dẫn đường tận tụy
01.12.2018
tri-an-thay-co-nhung-nguoi-dan-duong-tan-tuy

Thầy cô – những người đã dẫn dắt và chắp cánh ước mơ cho thế hệ học sinh chúng em trên đường đời. Nhờ thầy cô tận tình lèo lái chuyến đò tri thức mà chúng em đã vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách để tiếp thu những kiến thức quý báu cho mình. Cũng chính thầy cô là những người dạy cho chúng em biết thế nào là lễ nghĩa, uốn nắn thế hệ mầm non tương lai, những người thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

Chúng em luôn tự hào vì là học sinh của trường Tây Úc, tự hào không chỉ vì được học tập trong một môi trường tốt, mà còn vì chúng em đã được những thầy cô giáo giỏi tận tình dạy dỗ. Ở đây, thầy cô không chỉ đơn thuần là một người thầy, người cô mà còn là người cha người mẹ sẵn sàng dành thời gian lắng nghe những tâm sự và khuyên bảo chúng em.

Chúng em sẽ mãi biết ơn thầy cô. 20/11 này, ngoài những bông hoa điểm mười và các sản phẩm dự án sáng tạo ở lớp, chúng em còn nỗ lực tập luyện các tiết mục văn nghệ thật công phu và hoành tráng để dành tặng cho thầy cô ở trường. Đó chính là công sức, tài năng và là những vũ điệu ngập tràn yêu thương, chứa đựng sự biết ơn sâu sắc nhất chúng em gửi đến thầy cô giáo của mình. Dẫu biết rằng, tình cảm đó thật sự nhỏ bé, nhưng chúng em luôn cố gắng làm cho thầy cô cảm thấy tự hào về lớp học sinh chúng em, để thầy cô có thể mỉm cười mãn nguyện. Chúng em sẽ luôn chăm chỉ học hành, vì chúng em biết rằng món quà lớn nhất thầy cô mong mỏi đó chính là một thế hệ học sinh tài đức, nên người.

Lê Đặng Mỹ Linh – Lớp 9A

Tuổi học trò – tuổi hồn nhiên, trong sáng với những ước mơ, hoài bão được ươm mầm và nuôi lớn dưới mái trường thân yêu bởi những người cha, người mẹ thứ hai, đó là những thầy cô giáo kính yêu vô vàn. Thầy cô, hai tiếng gọi thân thương và làm chúng em bùi ngùi xúc động mỗi lần nhắc tới. Với một lòng yêu nghề, yêu trẻ thơ, thầy cô luôn luôn nhiệt huyết tận tình chỉ dạy, bảo bọc và dẫn dắt chúng em đi trên con đường chinh phục tri thức.

Thầy cô kính mến! Ngày 20/11 đã đến, em không biết làm gì hơn ngoài gửi gắm những lời chúc tốt đẹp từ tận đáy lòng mình qua những tấm thiệp bé xinh và những bông hoa hồng tươi thắm do chính tay mình vun trồng, chăm sóc. Em chúc thầy cô luôn trẻ đẹp, sức khỏe dồi dào và thành công trên sự nghiệp của mình. Để đáp lại sự cống hiến lớn lao đó, chúng em sẽ luôn nỗ lực học tập và trở thành những người công dân có ích cho xã hội, để xứng đáng với sự kỳ vọng và những bài học thầy cô đã dạy cho chúng em.

Ngân – 9B

Thầy cô – những người dẫn đường tận tụy, không những cho chúng em tri thức để từng ngày trôi qua chúng em bước lên cao hơn với nấc thang kiến thức. Thầy cô còn là người dạy cho chúng em những đạo lí làm người, dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ và thất bại. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em vững bước vào đời.

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa trở nên tươi tốt, là con người có ích cho xã hội. Dù phương pháp, tính cách khác nhau nhưng tất cả thầy cô đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Bằng những tranh vẽ sáng tạo, tấm thiệp bé xinh nhưng do chính chúng em tự tay cắt dán, em xin kính dâng lên các thầy, các cô cùng những lời tri ân thành kính. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kỳ vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường khó khăn, thử thách, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.

Đoàn Huỳnh Hoa Tranh – Lớp 9A