Tràn ngập sắc xanh hòa bình đến trường trong ngày Peace Day
28.09.2019
tran-ngap-sac-xanh-hoa-binh-den-truong-trong-ngay-peace-day

Các em học sinh đến từ 5 cơ sở của trường Tây Úc đã có một hành động rất nhân văn khi cùng nhau đến trường trong những chiếc áo rực màu xanh, hưởng ứng ngày Quốc tế Hòa Bình. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên được Tây Úc tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về những vấn đề mang tính toàn cầu.

“Áo xanh đến trường” là một hành động thiết thực nhằm thể hiện tiếng nói và quyết tâm của các em học sinh Tây Úc trong việc ủng hộ chấm dứt chiến tranh, bạo lực trên thế giới và hướng tới cuộc sống yên vui, hạnh phúc khắp mọi nơi. Đặc biệt hơn, WASS cũng thể hiện vai trò đồng hành với các học sinh khi trích 10.000 vnđ với mỗi chiếc áo xanh đến trường vào quỹ từ thiện của Tây Úc và sẽ được sử dụng trong những hoạt động từ thiện định kỳ của trường.

Tham gia sự kiện ngày Quốc tế Hòa Bình, các WASSers còn được tự tay viết nên những mong ước tốt đẹp về một thế giới không chiến tranh, chung tay tô vẽ những bức tranh mang thông điệp ý nghĩa và ngồi lại cùng nhau ước nguyện cho một ngày mai tràn đầy tình yêu thương giữa người và người.

Dưới mái nhà Tây Úc, nhà trường luôn hướng các học sinh tới khái niệm “công dân toàn cầu” khi luôn đặt ra những vấn đề trong nước, quốc tế, giúp các em có khả năng nhận thức, tìm hiểu và có tư duy sâu sắc thông qua việc tự do thể hiện ý kiến cá nhân. Việc tổ chức thường niên ngày Hòa Bình thế giới cũng là một trong nhiều cách mà nhà trường đã và đang thực hiện để đưa các em trở thành những công dân toàn cầu ấy.

Ngày Hòa Bình thế giới tại Tây Úc hy vọng sẽ phần nào để lại những bài học về cách truyền đi những thông điệp yêu thương, cách sẻ chia gắn bó giữa người và người để thế giới không còn chiến tranh. Tây Úc sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc giáo dục để phong trào nhân văn này sẽ tiếp tục lan rộng trong cộng đồng WASS và nhân rộng ra toàn xã hội.