Tour tham quan trải nghiệm WASS của các bé trường Mầm non Thành phố
06.05.2016
tour-tham-quan-trai-nghiem-wass-cua-cac-be-truong-mam-non-thanh-pho

Ngày 06/05/2016 học sinh trường Mầm non Thành phố đã có một buổi sáng tham quan đầy vui nhộn với những trải nghiệm vui vẻ tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS). Đây là dịp để các bé tiếp xúc thực tế, làm quen với môi trường lớp 1 nhằm tránh những bỡ ngỡ với bậc tiểu học trong năm học mới 2016 – 2017 đang đến này.

tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 1

Ngay từ sớm, các bé mầm non đã rất thích thú và chờ đợi tour tham quan trường Tây Úc. Với những nụ cười tươi vui luôn nở trên môi, các em vô cùng hào hứng trò chuyện và hồi hộp mong ngóng những điều thú vị đang chờ đợi mình tại WASS.

Đúng 8h30, cả hội trường Tây Úc rộn ràng hẳn lên với những bước chân hớn hở của các bé trường Mầm non Thành phố. Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó hiệu trưởng đã có đôi lời phát biểu chào mừng: “Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) xin nhiệt liệt đón chào các Quý thầy cô cùng các em đến tham quan WASS ngày hôm nay. Chúng ta sẽ có một buổi sáng cùng nhau khám phá tất cả các phòng học, đặc biệt là trực tiếp học tập cùng các anh chị WASSers lớp 1A và 1B. Cô mong rằng các con sẽ có những giây phút vui vẻ và hết mình với các hoạt động trong sáng hôm nay”.

Tiếp theo là những tiết mục nhảy chào đón các em mầm non được dàn dựng rất công phu từ các anh chị lớp 1A và 1B. Đây cũng là hoạt động văn thể mỹ luôn được chú trọng tại WASS, với mục tiêu bồi dưỡng cho các em học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức, thể chất và năng khiếu văn thể mỹ. Các em mầm non cũng đã gửi đến WASS những màn trình diễn không kém phần thú vị với những điệu nhảy rất đáng yêu và sôi động.

tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 2

tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 3

tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 5

tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 6

tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 11
Lớp học 1A và 1B chào đón các bé mầm non đầu tiên. Tại đây, các bé được ngồi ngay ngắn tại những dãy bàn và làm quen với giáo viên chủ nhiệm tương lai.]
tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho  9
Cô Trang tổ chức trò chơi cho các bé làm quen với lớp học
tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 10
Cô Dương đã khuấy động lớp học bằng những câu hỏi gợi mở, thân quen và chỉ sau chút đầu bỡ ngỡ thôi, các bé đã hòa nhập rất nhanh.
tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 20
Hấp dẫn hơn hết, các em đã được trực tiếp tham gia học tiếng Anh với thầy Peter Malouin cùng các anh chị WASSers lớp 1. Điều này cũng giúp mở ra cơ hội để các bé mầm non tiếp xúc, cảm nhận ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên và hiệu quả
tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 14
Cực kỳ vui nhộn tại phòng học nhạc cùng cô Thư, các bé đã cùng các anh chị WASSers hòa giọng với những bài hát “Bắc kim thang”, “Tạm biệt búp bê thân yêu”, “Bốn phương trời”
tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 13
Cùng nhau tham gia những môn vận động cùng giáo viên thể dục.
Thỏa sức sáng tạo qua những bức tranh nhiều sắc màu tại lớp Vẽ của cô Minh Thư.
Dạo quanh thư viện với hàng trăm đầu sách khác nhau.

Cuối buổi tham quan, các bé mầm non đã cùng nhau cất cao giọng hát với ca khúc “Tạm biệt búp bê thân yêu” để gửi lời cảm ơn đến WASS. Tây Úc cũng đã dành những phần quà nho nhỏ đến các con thay cho lời chào tạm biệt. Thông qua buổi thăm quan đầy những trải nghiệm thú vị và mới mẻ này, Hệ thống Trường Tây Úc mong muốn các bé sẽ được làm quen môi trường tiểu học tương lai, qua đó, giúp các em khám phá, thích ứng nhanh hơn khi thật sự bước vào lớp 1 trong năm học 2016-2017 đang đến gần.

tour tham quan trai nghiem wass cua cac be truong mam non thanh pho 12