Tiêu chí chọn trường mầm non quốc tế cho con
29.06.2019
tieu-chi-chon-truong-mam-non-quoc-te-cho-con

Chọn trường quốc tế cho con, các bậc cha mẹ cũng tỏ ra vô cùng băn khoăn, lo lắng không biết nên cho con theo học trường nào thì tốt. Bởi Việt Nam hiện nay có hàng trăm hệ thống trường mầm non quốc tế, áp dụng các chương trình đào tạo khác nhau và chất lượng đào tạo cũng có sự khác biệt. Làm thế nào để có thể chọn được cho con em mình một môi trường học thích hợp ngay từ giai đoạn mầm non, giúp con có được những định hướng tốt nhất trong những bước đi đầu đời?

Xác định có đầu tư con đường học tập trường quốc tế lâu dài cho con hay không

Một trong những cách giúp cha mẹ có thể chọn được trường mầm non quốc tế phù hợp cho con mình đó chính là xác định hướng học tập tương lai của con mà cha mẹ muốn đầu tư. Nếu cha mẹ định hướng cho con theo đuổi con đường du học ở nước ngoài, vậy các trường quốc tế tập trung đào tạo kỹ năng ngôn ngữ cho con là sự lựa chọn tốt nhất.

Cha mẹ nên xác định hướng đầu tư lâu dài cho con trước khi chọn trường mầm non quốc tế

Trường hợp cha mẹ muốn con tham gia học song hành giữa chương trình đào tạo trong nước và bước đầu tiếp cận với môi trường học tập quốc tế thì trường song ngữ chính là môi trường giáo dục tốt cho con.

Trường mầm non quốc tế, giảng dạy 100% bằng ngôn ngữ tiếng Anh, áp dụng hoàn toàn chương trình đào tạo của nước ngoài. Chương trình đào tạo của mỗi trường là không giống nhau, tùy thuộc vào hệ thống giáo dục mà trường liên kết hoặc mua bản quyền. Các trường mầm non quốc tế hiện nay chủ yếu áp dụng chương trình giảng dạy của Mỹ, Anh, Úc, Singapore hoặc Nhật Bản. Đây là môi trường học tập lý tưởng dành cho các em học sinh có định hướng du học, tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư ở nước ngoài.

Môi trường mầm non quốc tế lý tưởng để con theo học

Giai đoạn mầm non là giai đoạn ươm mầm và khởi phát niềm ham thích học tập ở trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ cần chú trọng tìm kiếm môi trường học tập thoải mái, hiện đại và an toàn khi chọn trường mầm non quốc tế cho con. Một môi trường học tập mà ở đó con có thể vừa học tập, vừa vui chơi mà không cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt, trong môi trường học, các con được tiếp thu các kiến thức thông qua trực quan, sinh động, giúp các con ghi nhớ lâu hơn. Đồng thời giúp con vượt qua rào cản tâm lý, tự tin hòa nhập cùng bạn bè, thầy cô và những người xung quanh. Để có được điều đó, trường mầm non quốc tế mà cha mẹ chọn cho các con phải được đầu tư cơ sở hạ tầng, tích hợp đa dạng các tiện ích nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn và đầy thú vị cho con trẻ.

Mức học phí cha mẹ có thể đầu tư cho con học trường mầm non quốc tế

Cho con học trường mầm non quốc tế, cha mẹ cần phải cân nhắc kỹ về vấn đề tài chính vì đây là khoản đầu tư lâu dài cho con. Hiện nay, có rất nhiều các trường mầm non giảng dạy theo chương trình quốc tế tại các thành phố lớn ở Việt Nam và mức học phí cũng có sự khác biệt nhất định.

Xác định mức đầu tư dài hạn cho con đường học vấn của con để chọn trường quốc tế phù hợp

Cha mẹ trước khi cho con theo học trường mầm non quốc tế nên cân nhắc mức học phí mà mình có thể chi trả để có thể xác định hướng đầu tư lâu dài cho con đường học vấn của con sau này.

Hiện nay, mức học phí trung bình cho một năm học của trường mầm non giảng dạy 100% chương trình quốc tế dao động từ 100 – 500 triệu/năm. Mức học phí của trường song ngữ là khoảng từ 40 đến 120 triệu/năm.

Nên cho con học trường mầm non quốc tế nào?

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường mầm non quốc tế có chất lượng đào tạo tốt, mức học phí cũng khá hợp lý để cha mẹ có thể cho con theo học.

Một trong những trường quốc tế có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay là Trường mầm non quốc tế Tây Úc (WASS).

Trường mầm non quốc tế Tây Úc – môi trường học tập hiện đại, năng động cho trẻ

Tây Úc là thành viên của thành viên của Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương, được cấp phép giảng dạy bởi Bộ Giáo dục Bang Tây Úc. Mục tiêu đào tạo của Trường Tây Úc đối với lứa tuổi mầm non là trang bị và rèn luyện cho trẻ phát huy tối đa tiềm năng và dần hình thành cho trẻ khả năng tư duy, sáng tạo một cách độc lập.

Trường mầm non Tây Úc tạo ra một môi trường học tập hiện đại, an toàn, lành mạnh cùng chương trình giảng dạy được nghiên cứu và phát triển bởi Bộ Giáo Bang Tây Úc dành riêng cho lứa tuổi mầm non. Học tập tại WASS, các con sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục tuyệt vời, tạo bước đệm vững chắc cho các con sải cánh bay xa trên con đường học tập đầy triển vọng trong tương lai.

Thông tin chi tiết về Trường mầm non quốc tế Tây Úc, tham khảo tại đây!