Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi một thế hệ
01.03.2019
thay-co-giao-hanh-phuc-se-thay-doi-mot-the-he

Trường học không chỉ là nơi trao cho học sinh kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống mà còn là nơi nuôi lớn tình yêu thương và niềm hy vọng của các em. Rất nhiều học sinh không chỉ xem thầy cô là giáo viên mà còn là những hình mẫu, tấm gương tốt đẹp để các em tin tưởng và noi theo.

Mỗi một người thầy, người cô đóng vai trò quan trọng giống như người cha, người mẹ dẫn dắt con mình trong suốt quãng đời học sinh. Vì vậy, nguồn năng lượng tích cực đến từ thầy cô giáo mang một tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến tương lai thế hệ trẻ.

Chúng tôi luôn tự nhắc nhở bản thân lý do mỗi ngày mình đến trường là gì. Làm một người thầy không phải là công việc đơn thuần như bao công việc khác mà đó là cả một trách nhiệm to lớn để giáo dục, định hướng và bảo vệ thế hệ trẻ. Nếu chúng tôi thật sự tâm huyết và hạnh phúc khi được giảng dạy, các em học sinh mới có thể nhận lấy nguồn năng lượng dồi dào để tiếp thu tri thức và sẵn sàng phấn đấu phát triển bản thân mình tốt hơn.

Để làm được điều đó, trước hết chúng tôi phải là những giáo viên yêu nghề và là người thầy thực thụ của chính mình. Chúng tôi phải đảm bảo là những tấm gương đạo đức tốt đẹp, nhân phẩm cao quý, chứa đầy sự tự tin và sẵn sàng truyền đạt toàn bộ kiến thức, kỹ năng cuộc sống đến với các em. Chúng tôi phải chắc chắn rằng các em được đào tạo để phát triển toàn diện cả về học thức, tư duy, kỹ năng sống và hiểu biết xã hội.

Ngoài vai trò giảng dạy, giáo viên còn chăm lo đến đời sống tinh thần cho các em. Một cái cây non nớt muốn phát triển khỏe mạnh không chỉ cần nước và dinh dưỡng mà còn cần ánh nắng ấm áp từ phía mặt trời. Cũng vậy, một mặt chúng tôi cần nghiêm khắc để rèn luyện học sinh. Nhưng khi các em cần một người bạn sẻ chia và thấu hiểu, chúng tôi sẵn sàng là những tia nắng mặt trời sưởi ấm và soi sáng tâm hồn các em.

Đội ngũ giáo viên Tây Úc không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Các thầy, các cô hạnh phúc thật sự khi được cống hiến toàn bộ sức lực cho thế hệ trẻ. Những thành quả xuất sắc trong học tập và đạo đức của các em là minh chứng chân thật nhất về tình yêu thương đến từ thầy cô. Chúng tôi tin rằng với năng lượng hạnh phúc và sự yêu thương vô bờ bến, chúng tôi sẽ trở thành một phần trong hành trình đến với tương lai của thế hệ trẻ, giúp các em tỏa sáng và thành công trên con đường mình lựa chọn.

Neels Blom – Giáo viên Toán