Phương pháp học Toán hiệu quả
28.09.2018
phuong-phap-hoc-toan-hieu-qua

Toán là môn học thật sự rất thú vị bởi vì chúng ta có thể học Toán bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Vì vậy, để học Toán một cách hiệu quả, bạn cần phải khám phá và thử nghiệm bản thân để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình. Đối với nhiều người trong chúng ta, đọc một quyển sách và ghi nhớ nội dung của nó thật là khó khăn và nhàm chán. Điều này cũng tương tự như việc học Toán vậy.

Do đó, người học Toán nên tìm kiếm và sử dụng các vật dụng gần gũi hàng ngày như que đũa hay khối Lego để khám phá các khái niệm Toán học. Nhiều học sinh học Toán bằng cách hình dung về các khái niệm và khám phá ra các mối quan hệ giữa các vật dụng nhờ cách chạm vào chúng. Đối với những học sinh khác, cách học của các em thiên về việc vẽ hình hoặc bảng biểu. Một phương pháp khác nữa đó là học theo hệ thống hoặc quá trình, tương tự như cách người đầu bếp làm ra chiếc bánh theo công thức sẵn có.

Tuy nhiên, dù phương pháp yêu thích của bạn là gì thì có hai điều quan trọng dưới đây bạn phải ghi nhớ. Thứ nhất, đừng bao giờ ngại “chơi đùa” với những con số và phạm phải sai lầm. Vì thông qua những lỗi này, chúng ta sẽ học hỏi và hiểu biết sâu sắc hơn. Cuối cùng, như tôi nói với tất cả các học sinh của mình, khi Toán học có vẻ khó khăn, hãy “hít vào – thở ra’. Thử lại một lần và một lần nữa, nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc vì luôn có giải pháp giải quyết vấn đề.

Stephen Zahra

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e