Những khám phá thú vị tại Trial Class “Trở thành nhà khoa học nhí”
15.06.2016
nhung-kham-pha-thu-vi-tai-trial-class-tro-thanh-nha-khoa-hoc-nhi
Vào lúc 9h sáng Chủ Nhật ngày 12/06/2016, tại Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc – Khối mầm non (WASS) đã diễn ra buổi học thử Trial Class “Trở thành nhà khoa học nhí” với sự tham gia của các em học sinh từ 2 đến 5 tuổi. Với những bài giảng về khoa học thông qua phương pháp vừa chơi vừa học đã mang đến cho các em những kiến thức và trải nghiệm ý nghĩa trong mùa hè.

Trial Class

Tuân thủ phương pháp giáo dục được chuẩn hóa bám sát theo từng giai đoạn tuổi, WASS tổ chức chương trình giáo dục ngoại khóa “Trở thành nhà khoa học nhí” chia thành nhiều lớp với các chủ đề khác nhau. Theo đó, chủ đề Lớp bé từ 2 – 3 tuổi là: Cô ơi, muối đi đâu rồi? (Hiện tượng hòa tan); Lớp bé từ 3 – 4 tuổi: Con đã hiểu vật nổi, vật chìm; Lớp bé từ 4 – 6 tuổi: Mẹ ơi, nam châm thật kì diệu.
Trial Class
Buổi học diễn ra trong không khí sôi nổi và đầy hào hứng. Các bé được giáo viên hướng dẫn thực hiện những thí nghiệm nhỏ để tự mình khám phá các kiến thức khoa học đầy bí ẩn. Sự bất ngờ, tò mò thể hiện rõ nơi các bé khi được lần đầu tiên trở thành “nhà khoa học nhí”, được tự tin thể hiện bản lĩnh và khả năng của mình thông qua các bài tập thực hành. Các em được tự mình trải nghiệm sự kỳ diệu và thú vị của khoa học cùng những hoạt động đơn giản và gần gũi với đời sống thường ngày. Chia sẻ sau buổi học, các giáo viên đánh giá cao sự thông minh và óc quan sát thực tế của các bé, những câu hỏi khá thú vị trong ngày hôm nay đã mang đến một sự tương tác cần thiết để khơi gợi và kích thích suy nghĩ của các em về những vấn đề khoa học gần gũi trong cuộc sống.
Trial Class
Trở thành nhà khoa học nhí” là buổi học thử theo chuyên đề hoàn toàn miễn phí tại WASS trong giai đoạn hè. Chương trình được tổ chức với mục đích mang đến thêm nhiều trải nghiệm cho các bé về kiến thức khoa học. Có thể nói, những khóa học ngoại khóa mang tính chuyên đề như vậy đã trở thành sân chơi và lớp học thiết thực hỗ trợ tích cực trong việc giáo dục và kích thích trí thông minh của trẻ ngay từ giai đoạn mầm non. Đây là một phương pháp hiện đại, mang lại hiệu quả giáo dục cao và cần được nhân rộng hiện nay.

Một số hình ảnh về Trial Class “Trở thành nhà khoa học nhí”:

Trial Class
Các bé được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm trong buổi học
Trial Class
Mỗi trải nghiệm là một bài học bổ ích

Trial Class

Trẻ được tập cách tư duy và nhận thức vấn đề bằng trải nghiệm thực tế

Trial Class

Sự hướng dẫn tận tình của giáo viên giúp các em mạnh dạn hơn và thoải mái vừa học vừa chơi