“Mùa hè ý nghĩa của chúng mình”
29.07.2022
mua-he-y-nghia-cua-chung-minh

Năm học khép lại cũng mở ra một mùa hè sôi động và đầy hứng thú cho các em học sinh tại Tây Úc.

Mùa hè là cơ hội để tất cả các em học sinh có cho mình những giờ phút thư giãn để “sạc” lại năng lượng sau một năm học dài. Ngoài khoảng thời gian tận hưởng, vui chơi hay du lịch cùng gia đình, mùa hè còn mang đến biết bao những trải nghiệm thú vị và đặc sắc, góp phần nâng cao tư duy và các kỹ năng thực tiễn.

Đặc biệt hơn, sau khoảng thời gian dài “đóng băng” vì dịch bệnh, các WASSers giờ đây có thể tự do khám phá thế giới rộng lớn với biết bao điều bổ ích, khiến cho mùa hè càng trở nên thật sự ý nghĩa.

“Mùa hè luôn là quãng thời gian đặc biệt nhất với mỗi học sinh. Hai năm vừa qua, em đã phải trải qua “mùa hè online”, những hoạt động trải nghiệm thú vị không có cơ hội được diễn ra. May mắn thay năm học này được kết thúc thật trọn vẹn, mở ra một mùa hè đầy ý nghĩa, đặc biệt là đối với bản thân em.

Mùa hè năm nay được tô màu đặc biệt khi cả nhà đón ba về sau hơn 2 năm xa cách. Cảm giác bùi ngùi chỉ được nhìn nhau qua màn hình điện thoại được nhường chỗ cho sự hân hoan, nôn nao, xen lẫn ngượng nghịu trong những cái ôm siết chặt. Đã lâu lắm rồi bữa cơm gia đình mới đầy đủ 4 thành viên, chiếc xe máy đã không còn đơn độc một mình mẹ đón đưa, bóng đèn đã có người thay, và máy lạnh cũng đã có người sửa chữa. Mùa hè về quê nội năm nay “đậm chất” hè khi cả gia đình được rong ruổi khám phá trên những cung đường từ Buôn Ma Thuột lên Gia Lai, Kon Tum. Mỗi khoảnh khắc được ở bên gia đình, tất cả những niềm vui đơn thuần đó đã biến mùa hè trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Kỉ niệm của mùa hè năm nay chắc chắn sẽ trở thành mảng hồi ức đẹp nhất trong tuổi thơ của em. Em sẽ trân trọng và luôn mang theo làm hành trang trong suốt cuộc đời mình.” – chia sẻ của em Nguyễn Hoàng Thiên Thanh, lớp 8B.

“Sáu tuần hè trôi qua thật nhanh để lại cho em nhiều cảm xúc. Nhớ những ngày đầu còn bỡ ngỡ với thầy cô và bạn bè, vậy mà giờ đây em đã nói lời tạm biệt với mọi người rồi. Khoảng thời gian tuy ngắn nhưng đọng lại trong em nhiều kỷ niệm đẹp và biết bao điều thú vị.

Chúng em được học bơi lội cùng nhau, biết cách lập trình máy tính, hợp tác thực hiện xây dựng game, hay lắp ráp robots. Và đặc biệt nhất là em được trải nghiệm phóng tên lửa nước. Cám ơn các thầy cô và bạn bè tại Tây Úc đã cùng em tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ trong mùa hè này.” – WASSer Nguyễn Thái Anh Thư, lớp 4A.

“Có lẽ khoảng thời gian mà các bạn học sinh ai ai cũng thích đó là mùa hè, mùa của những chuyến đi, mùa của các hoạt động vui chơi, giải trí,… và đó còn là mùa để các bạn học sinh học thêm được nhiều điều hay và bổ ích.

Khi mùa hè vang lên những nhịp đập rộn rã, gia đình em đã có chuyến du lịch đến Hà Nội thăm lăng Bác, và cùng thưởng thức rất nhiều món ngon nổi tiếng tại thủ đô. Gia đình em còn di chuyển lên Sapa để leo lên đỉnh Fansipan, nóc nhà của Đông Dương để tận hưởng cảm giác chinh phục, tận mắt chứng kiến rất nhiều phong cảnh đẹp đẽ và hùng vĩ. Cùng với đó là những khung cảnh thật yên bình và êm dịu của những ruộng bậc thang uốn lượn hay những cánh cò bay lả trên đồng. Để rồi khi rời xa, em đã gửi một chút thương nhớ vào nơi ấy.

Hơn nữa, mẹ đã đăng ký cho em một khóa thiền. Em rất biết ơn khóa học đó, vì nó đã cho em rất nhiều kiến thức bổ ích như cách để có được sự kiên nhẫn, tĩnh tại trong tâm hồn, và đặc biệt là tìm hiểu về nghệ thuật của sự khoan dung. Mùa hè ngày nay có thể không còn dài như trước, nhưng em nghĩ rằng, nếu biết cách tận hưởng mùa hè một cách bổ ích thì thời gian chắc chắn sẽ không còn là vấn đề.” – WASSer Lê Võ Như Ý, lớp 8E