Lòng chính trực đã giúp em có được sự tin tưởng của thầy cô và sự quý mến từ bạn bè
30.08.2018
long-chinh-truc-da-giup-em-co-duoc-su-tin-tuong-cua-thay-co-va-su-quy-men-tu-ban-be

“Sách là người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim” – Arthor Unknown. Nhằm giúp chúng em tự trau dồi kỹ năng và rèn luyện thói quen đọc sách, đầu năm học mới thầy cô ở trường đã phát động “Tuần lễ văn hóa đọc” và lồng ghép các bài giảng kỹ năng sống vào tiết học. Tháng tám vừa qua, học sinh trường Tây Úc chúng em đã đọc và học được rất nhiều điều bổ ích từ chủ đề giáo dục về “tính chính trực – integrity”.


Thầy cô đã giảng cho chúng em hiểu: “Integrity is doing the right thing even when no one is watching”. (C.S Lewis). Chính trực là đức tính đáng quý và cần thiết đối với mỗi con người. Chính trực bao gồm cả sự trung thực, nghĩa là nói đúng và làm cho người khác hiểu đúng về sự thật, có lập trường kiên định và vững chắc trước cái đúng và sai. Cả lớp chúng em đã cùng nhau ngồi thành vòng tròn, chia nhóm thảo luận để đưa ra ý kiến thống nhất. Sau nhiều lần tranh luận, chúng em đã quyết định chọn bảng thông tin trước lớp để trưng bày tranh ảnh châm ngôn xoay quanh chủ đề. Những ngày này, lớp 8B trở nên vui nhộn và náo nhiệt hơn mọi ngày vì cả lớp vừa được học, vừa được chơi. Riêng em, em đã chọn đọc “ Tô Hiến Thành – một người chính trực” – quyển sách thú vị về vị quan thanh liêm Tô Hiến Thành, một người không vì danh lợi, tình thân quyết giữ sự chính trực của mình. Qua đó, em càng thêm quyết tâm rèn luyện bản thân, để mình luôn ngay thẳng, thật thà và biết tôn trọng, bảo vệ lẽ phải. 

Sau khi hiểu được tầm quan trọng của đức tính chính trực và biểu hiện bằng những hành động trong giao tiếp ứng xử hằng ngày thì em gặt hái được rất nhiều thứ mà trước nay chưa bao giờ nhận được. Ở trường, lòng chính trực đã giúp em có được sự tin tưởng của thầy cô và sự quý mến từ bạn bè. Luôn trung thực, thật thà, đặc biệt không gian lận trong thi cử và biết dũng cảm nhận lỗi sửa chữa sai lầm. Em cũng rất cảm ơn nhà trường đã xây dựng góc đọc sách và khung giờ đọc vào mỗi buổi sáng, để em tự trau dồi bản thân và được hòa mình vào thế giới kì diệu của những bài học hay, bổ ích.

Nguyễn Phúc Vĩnh Khang – Lớp 8B

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e