Loạt sự kiện ấn tượng của cộng đồng WASS trong tháng 03/2024
29.03.2024
loat-su-kien-an-tuong-cua-cong-dong-wass-trong-thang-03-2024

Cộng đồng WASS đã có tháng 03 rực rỡ với hàng loạt hoạt động học tập, trải nghiệm và các sự kiện nổi bật.

Mỗi ngày tại WASS là một ngày đáng nhớ với muôn vàn khoảnh khắc học tập và trải nghiệm sinh động của các WASSers. Từ cuối tháng 02 đến tháng 03/2024, các WASSers đã được tham gia các hoạt động học tập và những sự kiện đa dạng, mang lại cho các em cơ hội học hỏi, phát triển và bổ sung thêm những kiến thức thiết thực.

1. Các buổi Chuyên đề Tâm lý “Quy tắc an toàn – Bảo vệ quyền riêng tư”

Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức nền tảng, WASS luôn đề cao và chú trọng việc trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm quan trọng ngay từ sớm. Trong đó, tự vệ là một trong những kỹ năng cần thiết, giúp các em học sinh tránh khỏi nguy cơ bị bắt nạt, dụ dỗ hay lợi dụng.

Từ ngày 26 – 29/02/2024, WASS đã tổ chức các buổi Chuyên đề Tâm lý với chủ đề “Quy tắc an toàn – Bảo vệ quyền riêng tư” dành cho các WASSers Khối Tiểu học. Xuyên suốt các buổi chuyên đề, bên cạnh việc truyền tải lý thuyết và kiến thức thực tế về kỹ năng tự vệ trong các tình huống nguy hiểm, các giáo viên tâm lý đã mang đến những trò chơi tương tác đầy thú vị, giúp các WASSers hình dung rõ hơn về các tình huống có thể xảy ra cùng cách ứng xử phù hợp.

Các kiến thức và kỹ năng cần thiết được chia sẻ tại các buổi Chuyên đề chắc chắn sẽ là một trong những hành trang cần thiết giúp WASSers tự tin trở thành những công dân phát triển toàn diện, có sức khỏe tinh thần tốt và hạnh phúc.

2. Các buổi Workshop tìm hiểu các ngành nghề “hot” tại Mỹ và New Zealand

Du học là lựa chọn của không ít WASSers sau khi tốt nghiệp Phổ thông. Nhằm giúp các em có những thông tin tham khảo hữu ích về du học tại Mỹ và New Zealand, Nhà trường đã tổ chức buổi Workshop tìm hiểu các ngành nghề “hot” tại 2 quốc gia này.

Theo đó, vào 01/03/2024, tại Cơ sở 84 Bà Huyện Thanh Quan, Workshop “Giới thiệu về du học Mỹ và các ngành nghề hot trong năm 2024” đã diễn ra với sự tham gia của các WASSers Khối 10 và 12. Tại buổi hội thảo, Thầy David Lecon – Giám đốc Điều hành chương trình Global First Year (Managing Director, FIU Global First Year) – đã chia sẻ với các em học sinh về cơ hội rèn luyện bản thân, khám phá thế giới rộng lớn và tiếp cận nền giáo dục chất lượng tân tiến hàng đầu thế giới khi du học tại xứ sở cờ hoa. Bên cạnh đó, các cựu học sinh từ FIU cũng mang đến cho các em những góc nhìn chân thực nhất về cuộc sống tại Mỹ cũng như những lời khuyên hữu ích cho hành trình du học của các em.

Vào ngày 19/03/2024, các WASSers khối Trung học đã tham gia buổi hội thảo hướng nghiệp đầy thú vị để tìm hiểu về một trong những nghề nghiệp “hot” nhất hiện nay – Phi công – cùng đại diện trường International Aviation Academy of New Zealand (IAANZ) và Thương vụ New Zealand tại Việt Nam. Qua buổi hội thảo, các em học sinh đã được tìm hiểu rất nhiều thông tin hữu ích về chương trình đào tạo tại trường, những “đặc quyền” và tiềm năng phát triển của nghề phi công.

Các buổi Workshop nằm trong chuỗi các Hoạt động Hướng nghiệp tại WASS đã mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực, giúp các em có thêm động lực để theo đuổi giấc mơ du học và gặt hái thành công trên con đường học tập phía trước.

3. Các chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế đưa WASSers đến những địa điểm lịch sử nổi tiếng

Những chuyến hành trình “ngược dòng lịch sử” luôn mang đến những màu sắc riêng biệt trong quá trình học tập của các WASSers. Trong tháng 03/2024, Nhà trường đã tổ chức các chuyến Học tập Dã ngoại Thực tế (Practical Learning Field Trip) dành cho WASSers Khối 6, 7 và 9, cụ thể: 

  • Ngày 05/03/2024: Học sinh Khối 7 tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh 
  • Ngày 06/03/2024: Học sinh Khối 9 tham quan Dinh Độc Lập 
  • Ngày 07/03/2024: Học sinh Khối 6 đã có chuyến đi đến khu đền tưởng niệm các Vua Hùng tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc (Quận 9)

Mỗi chuyến Field Trip đều là một hành trình tuyệt vời, mở ra những trang sử hào hùng và mang đến cho WASSers cơ hội trải nghiệm lý thú và tích lũy thêm nhiều thông tin bổ ích. Đây là nguồn kiến thức quý giá góp phần nâng cao nhận thức của WASSers về các di sản truyền thống và những câu chuyện lịch sử; đồng thời giúp các em có thêm động lực để nuôi dưỡng niềm tự hào dân tộc và ý thức bảo tồn các di sản văn hóa.

WASS luôn tạo điều kiện tối đa để các em học sinh được tiếp cận, khám phá và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc song song với quá trình xây dựng tư duy và tinh thần quốc tế để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. 

4. Ngày hội Trải nghiệm Open Day “Pioneering Excellence in the Digital Age”

Trước sự quan tâm của đông đảo Phụ huynh về chương trình giảng dạy và môi trường học tập tại WASS, Nhà trường đã tiếp tục tổ chức Ngày hội Trải nghiệm Open Day lần thứ 2 với chủ đề “Pioneering Excellence in the Digital Age” vào ngày 09/03/2024.

Sự kiện đã mang đến những thông tin về môi trường học tích hợp công nghệ đột phá tại WASS cùng chương trình đào tạo vượt trội của Bang Tây Úc. Phụ huynh tham gia sự kiện cũng đã có cơ hội tìm hiểu chi tiết về nội dung học tập và những thông tin quan trọng qua phần chia sẻ từ Ban Giám hiệu Nhà trường.

Các em học sinh đến tham dự Open Day cũng có dịp làm quen với chương trình Bang Tây Úc tại các lớp học thử và nhận nhiều phần quà hấp dẫn sau khi tham gia các trò chơi trải nghiệm lý thú về Công nghệ, Nghệ thuật, Khoa học, Âm nhạc, Ẩm thực, cùng nhiều hoạt động khác. 

5. Talkshow “Các bệnh thường gặp khi trẻ đi học Mầm non” 

Vào ngày 23/03/2024 vừa qua, Mầm non Tây Úc đã được đón tiếp đông đảo Phụ huynh cùng các bạn nhỏ đến tham dự buổi Talkshow “Các bệnh thường gặp khi trẻ đi học Mầm non” và tìm hiểu chương trình học dành cho trẻ từ 2 – 6 tuổi tại Mầm non Tây Úc.

Khách mời đặc biệt của chương trình – Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn (Trưởng khoa Nhi của Hệ thống phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare) – đã mang đến rất nhiều thông tin thiết thực và hữu ích về các bệnh mà trẻ thường mắc phải như cảm siêu vi, cảm lạnh, tay chân miệng, nhiễm trùng đường ruột, sốt xuất huyết, các bệnh về hô hấp cùng nhiều bệnh khác.

Bên cạnh đó, các bậc Phụ huynh đã cùng con tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu chương trình học Bang Tây Úc và tham gia các hoạt động trải nghiệm lý thú tại trường. 

Mầm non Tây Úc nói riêng và Hệ thống Trường Tây Úc nói chung rất vui khi đã mang đến một sự kiện thiết thực và hữu ích để qua đó, Phụ huynh vừa có thêm “bí quyết” hữu hiệu từ chuyên gia, vừa có thể tìm hiểu về môi trường học hiện đại tại WASS, giúp con phát triển một cách toàn diện. 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e