Lễ hội Halloween “Nuthin’ but a Ghoul Thing”
26.10.2022
le-hoi-halloween-nuthin-but-a-ghoul-thing

Hoành tráng, náo nhiệt và không kém phần ma mị, lễ hội Halloween tại Tây Úc chính là dịp để các học sinh có thể hóa thân thành những nhân vật mình yêu thích và chơi những trò chơi thú vị.

Dù không phải là một dịp lễ truyền thống của dân tộc nhưng Halloween ngày càng được các bạn nhỏ yêu thích và chờ đợi bởi sự kỳ quái, bí hiểm của lễ hội này. Và không thể bỏ qua tại Tây Úc, không khí Halloween đã “đổ bộ” đến tất cả các cơ sở của Hệ thống trường Tây Úc với không gian đầy ma mị cùng những hoạt động vui học, vận động và các trò chơi tập thể sôi nổi đặc trưng của mùa lễ hội ma quái đầy thú vị và bổ ích.

Với chủ đề “Nuthin’ but a Ghoul Thing” năm nay, WASSers có thể thỏa sức khoác lên mình những bộ trang phục trang phục hóa trang từ các nhân vật mà các em yêu thích. Không chỉ dừng lại ở đó, các em sẽ thật sự được hòa mình vào không khí lễ hội khi cùng thầy cô tham gia vào các hoạt động như trang trí cửa quái vật, không gian lớp học và khuôn viên theo phong cách Halloween của riêng mình.

Cũng bắt nguồn từ truyền thống của ngày này, trong các bộ trang phục kì quái, các học sinh sẽ cùng nhau đi đến gõ cửa từng lớp học để trổ tài xin kẹo bằng câu nói: “Trick or treat” (cho kẹo hay bị ghẹo), mang về “chiến lợi phẩm” với bánh và kẹo ngọt trên tay. Lễ hội Halloween còn là dịp để dạy các WASSers biết nói những lời cảm ơn ý nghĩa khi nhận được điều gì từ người khác, đồng thời không nên tham lam, keo kiệt mà phải luôn biết giúp đỡ mọi người xung quanh.

Lễ hội Halloween hằng năm là sự kiện thú vị được các WASSers mong đợi. Bên cạnh cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán của các nước phương Tây, các em học sinh còn được phát huy tính sáng tạo và tăng cường tính đoàn kết, gắn bó thông qua các hoạt động, trò chơi cá nhân và tập thể. Tin rằng, lễ hội sẽ mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, sáng tạo và trên hết là những kỷ niệm thật đáng nhớ cùng thầy cô và bè bạn cùng những thông điệp đầy ý nghĩa.