khi-van-hoc-khong-chi-la-mau-chuyen-nam-im-tren-trang-giay

Khi Văn học không chỉ là mẫu chuyện nằm im trên trang giấy

Một năm học mới bắt đầu, những điều mới mẻ lại mở ra cho em với biết bao nhiêu điều hay về cuộc sống. Những bài học mới, những phương pháp học tập thú vị và đặc biệt nhất là khi Văn học không chỉ là mẫu chuyện nằm im trên trang giấy.

Năm học đầu cấp THPT này, em cảm thấy rất thoải mái và hứng thú khi học môn Ngữ Văn ở trường. Vì ngoài việc đọc hiểu các tác phẩm, chúng em được cùng làm việc nhóm và thuyết trình trước lớp những chia sẻ về bài học. Đó là những trải nghiệm rất thú vị.

Năm nay, chúng em học Văn học dân gian nên đã tìm hiểu rất nhiều về văn hóa và lịch sử Văn học. Qua đó, em có thể dễ dàng tiếp thu bài và cảm thấy các tác phẩm văn học dân gian rất đỗi gần gũi và thân thuộc với cuộc sống của mình. Ẩn chứa sâu trong mỗi tác phẩm là những bài học đắt giá và là lời khuyên quý báu mà ông cha ta để lại cho con cháu sau này.

Ngoài ra, chúng em còn được phát triển trí tưởng tượng của mình thông qua các hoạt động thực hành đóng vai thú vị, nêu lên suy nghĩ của bản thân hay tự sáng tạo ra diễn biến cho câu chuyện. Tất cả những điều ấy đều giúp cho mỗi giờ học Ngữ văn ở lớp em trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Để có được những trải nghiệm ấy, chúng em rất cảm ơn cô Hiền – cô dạy môn Ngữ Văn của lớp năm nay. Nhờ vào cô mà chúng em đã có rất nhiều bài học sinh động, những giờ học thoải mái, giảm nhẹ áp lực học tập. Làm việc nhóm cũng giúp lớp em đoàn kết với nhau hơn, còn thuyết trình trước đám đông lại rèn luyện cho chúng em trở nên tự tin hơn về bản thân. Những điều ấy đã dần hình thành một con người mới trong em. “Cô ơi… chúng em cảm ơn cô vì tất cả mọi điều cô đã giúp chúng em ạ!”.

Đông Nghi – 10A

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.