“Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền…”
25.11.2021
khi-den-truong-co-giao-nhu-me-hien

Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp đặc biệt để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của các Thầy Cô giáo cho đời.

Không chỉ mang đến những kiến thức, Thầy Cô còn là những người truyền cảm hứng, ân cần chăm sóc và nuôi dưỡng những giá trị, chắp cánh cho biết bao thế hệ học sinh bay cao trên bầu trời tri thức và hiện thực hóa giấc mơ của mình. Họ là những người hùng thầm lặng với sự hy sinh và tình yêu vô điều kiện cho các học sinh của mình. Vì lẽ đó, các Thầy Cô luôn được xem như những người Cha, người Mẹ thứ hai của mỗi học sinh.

Hãy cùng Tây Úc lắng nghe những chia sẻ rất đáng yêu và chân thành của các WASSers khi nghĩ về những Thầy Cô yêu quý của mình trong dịp đặc biệt này nhé!

“Có những con người vĩ đại đã hy sinh để chúng ta có được ngày hôm nay. Ta đều có những kỷ niệm đẹp xen lẫn nỗi buồn ở trong tâm trí ta. Riêng tôi có một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên, kỷ niệm mà tôi luôn bật cười khi nhớ về, về người mẹ thứ hai của tôi, cô Thiên Ân – chủ nhiệm lớp 6 của tôi.

Cả lớp phải chia đội để làm một vở kịch về ngày Nhà giáo Việt Nam… Tôi vẫn nhớ ngày đội tôi diễn vở kịch đó, mọi người đã cười rất nhiều vì tôi giống cô đến kỳ lạ. Cô Ân và tôi đều có một mái tóc đen, dài. Tôi còn có bộ trang phục giống cô nên cô vui lắm. Đó là khoảnh khắc mà tôi trân trọng nhất trong cả năm học lớp sáu. Mặc dù giờ cô Ân không dạy tôi nữa nhưng những hình ảnh cô chơi đùa với chúng tôi, tận tụy giảng bài và nở nụ cười tự hào khi chúng tôi có điểm tốt sẽ mãi in sâu trong tâm trí tôi.”

Nguyễn Minh Tuệ Anh – lớp 7A

(Thầy cô là những người dành tình yêu thương vô điều kiện với các học sinh, nâng đỡ từng bước chân cho các em vào đời)

“Thầy Joseph Laity là giáo viên mà em kính trọng nhất. Thầy là một giáo viên rất tài năng trong suốt những năm tháng dạy dỗ em. Thầy luôn rất gần gũi với các học sinh. Thầy khiến cho các bài học trở nên sinh động và thú vị hơn nhờ đó chúng em cảm thấy hứng thú hơn trong việc học tập và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Em còn rất ấn tượng với tầm nhìn và kiến thức rất rộng của thầy. Em đã học được rất nhiều điều từ thầy để mở rộng vốn từ vựng, giao tiếp tốt hơn cũng như phát triển tư duy và sáng tạo.”

“Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy vì những kiến thức bổ ích và tuyệt vời mà thầy mang lại cho chúng em mỗi ngày. Thầy là một giáo viên rất tuyệt vời, hy vọng thầy tiếp tục mang đến những kiến thức bổ ích cho những học sinh của mình.”Goo Hye Sun – lớp WA10

“Con chúc thầy cô luôn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, chúc thầy cô thành công trong công việc… Con rất cảm ơn vì đã dạy cho con những kiến thức rất khó, đã kiên nhẫn và không la rầy con.” Lê Minh Trí – lớp 4J

Hiểu rằng, một đứa trẻ, một giáo viên, một cuốn sách và một cây bút có thể thay đổi cả thế giới, Tây Úc mong rằng các thầy cô sẽ giữ được ngọn lửa yêu nghề và truyền nhiệt huyết ấy đến thế hệ trẻ, để các em tỏa sáng với niềm đam mê, dám sống – dám ước mơ – dám thành công.