Hội thảo hướng nghiệp cho học sinh khối trung học 2016
07.11.2016
hoi-thao-huong-nghiep-cho-hoc-sinh-khoi-trung-hoc-2016

Sáng ngày 22/10/2016 vừa qua, quý phụ huynh và các bạn học sinh khối trung học đã có mặt đầy đủ tại hội trường của Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc từ rất sớm để tham gia Hội thảo Hướng nghiệp 2016 với sự góp mặt của cô Phoenix Vũ, Thạc sỹ tư vấn và định hướng nghề nghiệp của Đại học Santa Clara, Mỹ.

Hoi thao huong nghiep 2016 cho hoc sinh he Thong Truong Quoc te Tay Uc 4

Đối với các bạn khối trung học, việc định hướng con đường nghề nghiệp trong tương lai không còn là mục tiêu quá xa xôi. Chính trong giai đoạn này là thời điểm mấu chốt quan trọng để các bạn biết được mình nên làm gì và chuẩn bị những gì để có một được bước đệm tốt nhất cho chặng đường tiếp theo sau khi ra trường. Tuy nhiên, với tuổi đời còn khá trẻ, lại đang mải mê với những gì của tuổi học trò, các em học sinh dường như chưa nhận thức rõ ràng về niềm đam mê, sở thích và những khả năng của bản thân để tự đưa ra được những lựa chọn đúng đắn.

Vào ngày 22/10/2016 vừa qua, WASS đã tổ chức buổi Hội thảo Hướng nghiệp 2016 dành riêng cho khối lớp trung học với sự tham gia của cô Phoenix Vũ, Thạc sỹ tư vấn và định hướng nghề nghiệp đến từ Đại học Santa Clara, Mỹ. Trong buổi hội thảo, cô đã chia sẻ về ba phần chính yếu nhất để làm nền tảng cho các em học sinh trong suốt quá trình quyết định nghề nghiệp tương lai của mình. Đầu tiên cô giới thiệu khát quát về tình hình kinh tế cũng như chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu trong giai đoạn hiện nay, nhằm giúp các các bạn có thể hình dung ra được toàn cảnh nền kinh tế thị trường hiện tại và trong tương lai.

Với những câu chuyện thực tế được cô chia sẻ nhiệt tình, buổi hội thảo đã trở nên sôi nổi hơn. Rất nhiều câu hỏi từ quý phụ huynh và các em học sinh đã được gửi đến diễn giả của chương trình ngay trong buổi hội thảo. Dù có khác nhau nhưng tất cả cũng đều xoay quanh niềm trăn trở: Làm thế nào để có thể định hướng đúng đắn cho con đường các em sẽ đi mai này. Mong rằng với những lời giải đáp đầy đủ từ cô Phoenix Vũ, đây sẽ là nền tảng quan trọng để các em và gia đình có những lựa chọn sáng suốt trong tương lai.