“Học cùng Bamboo” – Câu chuyện đằng sau những chú rối biết nói
28.02.2022
hoc-cung-bamboo-cau-chuyen-dang-sau-nhung-chu-roi-biet-noi

Là một chương trình dạy học ra đời trong thời điểm các bé Mầm non phải ở nhà vì dịch bệnh, trải qua các tập phát sóng, “Học cùng Bamboo” đã trở thành một chương trình thân quen với các bạn nhỏ Mầm non Tây Úc. Cùng lắng nghe những lời tâm sự từ các giáo viên và những phản hồi tích cực từ các phụ huynh của Tây Úc về chương trình này nhé.  

Những chú rối Bamboo, Molly, Simba… đã trở thành những “người bạn mới” thân quen của các con, cùng con ôn tập những bài học ý nghĩa. Chương trình cũng đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các phụ huynh vì mỗi tối cuối tuần, các con đều muốn được mở kênh Youtube WASS TV để được gặp và học cùng bạn rối Bamboo. 

(Học cùng Bamboo đã trở thành chương trình quen thuộc của các bé yêu vào mỗi cuối tuần)

Cùng lắng nghe những lời tâm sự từ các giáo viên Mầm non Tây Úc – những người đứng sau thực hiện chương trình “Học cùng Bamboo” qua bài viết sau nhé:

Quãng thời gian thực hiện chuỗi hoạt động “Học cùng Bamboo” là là quãng thời gian thật tuyệt vời. Các giáo viên chúng tôi đã cùng nhau lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, tự tay may đồ cho những chú rối xinh xắn, đáng yêu. Với mục đích mang lại những bài học ý nghĩa cho con trong những ngày giãn cách, nhưng vẫn phải thật gần gũi và dễ hiểu, chúng tôi tất bật dựng và vẽ ra thật nhiều bối cảnh cho những cảnh quay thật sinh động của các chú rối. Việc lồng tiếng cho các nhân vật cũng được chúng tôi chú trọng, và từ đó các nhân vật Bamboo dí dỏm, Molly đáng yêu, à còn cả Hippo tinh nghịch và không thể thiếu một Simba đầy mạnh mẽ đã ra đời.

Có lẽ đó là những ngày thật bận rộn nhưng thật vui vì chúng tôi biết rằng, đằng sau những chú rối – mỗi câu chuyện mà Bamboo mang đến là cả một vùng trời kiến thức, vô vàn những điều ý nghĩa mà các bạn nhỏ có thể lĩnh hội được. Và điều chúng tôi mong mỏi nhất, đó là thông qua những câu chuyện thật đặc biệt ấy sẽ giúp cho các con học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích và ứng dụng thật tốt vào chuyến hành trình sắp tới của các con.

Chúc tất cả các học sinh thân yêu có thật nhiều sức khỏe, có một học kì thật vui vẻ và thành công. Điều quan trọng hơn hết là hãy cùng nhau đón chờ những câu chuyện hấp dẫn và thú vị mà hoạt động “Học cùng Bamboo” mang lại nhé!

Cô Nguyễn Thị Mộng Duy – Giáo viên Mầm non Tây Úc 

“Học cùng Bamboo” là một chương trình rất hay và ý nghĩa trong mùa dịch. Khi Chloe theo dõi vài tập đầu tiên, bé đã rất thích và hay bảo tôi mở lại để xem cùng bé. Khi chú rối Bamboo hát, múa, con đều làm theo một cách rất hăng say. Tôi cũng hay cho con lắng nghe những câu chuyện cổ tích mục “Bedtime story” của WASS TV vào buổi tối trước khi đi ngủ để con có giấc ngủ ngon hơn. Tết 2022 vừa qua, Chloe còn tự tay làm những chiếc bao lì xì theo video mà Bamboo và các thầy cô Mầm non Tây úc hướng dẫn, đem tặng cho các thành viên trong gia đình làm ai nấy đều rất thích thú. 

Tôi thấy đây là một kênh chương trình rất bổ ích vì nó không chỉ mang lại những kiến thức, mà còn lồng ghép những ý nghĩa nhân văn sâu sắc thông qua từng câu chuyện. Rất cám ơn các thầy cô Mầm non Tây Úc đã tạo ra một kênh Youtube tuyệt vời để các con có thể học tập ở bất cứ nơi đâu. 

PHHS Trần Lê An Nhiên – Học sinh Mầm non Tây Úc

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e