Gỡ rối những thắc mắc nhỏ to của WASSers tuổi dậy thì
19.10.2018
go-roi-nhung-thac-mac-nho-to-cua-wassers-tuoi-day-thi

Ở lứa tuổi vị thành niên, những thay đổi về cả thể chất lẫn tâm lý của các bạn học sinh có thể ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Buổi hội thảo Giáo dục giới tính học đường dưới sự chia sẻ của tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã giúp WASSers khối THCS gỡ rối những thắc mắc nhỏ to của các em trong độ tuổi dậy thì.

Trước nay, câu chuyện giới tính thường được xem là cấm kỵ và việc giáo dục giới tính sớm cho trẻ hay bị lo lắng là vẽ đường cho hươu chạy. Tuy nhiên, các em học sinh bước vào tuổi mới lớn luôn có những thắc mắc và nhu cầu hiểu biết về tâm sinh lý lứa tuổi. Lúc này, sự đồng hành, trò chuyện cởi mở từ gia đình và nhà trường là cách giáo dục tốt nhất để giúp các em có được kiến thức đúng đắn về tâm sinh lý độ tuổi dậy thì.

Bằng những chia sẻ thú vị, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã giúp WASSers có những nhận thức đúng đắn về những biến đổi sinh lý thường gặp liên quan đến giới tính ở tuổi dậy thì, cách giữ gìn vệ sinh cơ thể cũng như phương pháp quan hệ an toàn để phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Song song đó, những cảm xúc giới tính chớm nở ở độ tuổi của các em cũng được thảo luận dưới góc nhìn cởi mở, mang đến những bài học giáo dục tình yêu học đường nhẹ nhàng, phù hợp với tâm sinh lý và nhận thức của các em học sinh hiện nay.


WASSers còn được nắm rõ những kiến thức phòng tránh nguy cơ bị xâm hại cơ thể và cách ứng phó phù hợp trong những trường hợp đó. Đặc biệt là kỹ năng thoát hiểm, tự phòng vệ trước những tình huống nguy hiểm và cách đối mặt, giải quyết các vấn đề khó nói về giáo dục giới tính giữa ba mẹ và con trẻ.

Buổi hội thảo diễn ra đầy hào hứng khi các em học sinh được trực tiếp gửi những thắc mắc, băn khoăn của mình đến chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý và giới tính hiện nay. Cuối cùng, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu không quên nhắc nhở WASSers của chúng ta cách ăn mặc, đi đứng, nói năng phù với lứa tuổi để tự bảo vệ mình khỏi những tình huống không an toàn và cách để nhận được sự giúp đỡ khi gặp phải những khó khăn về tâm sinh lý giới tính.

Qua buổi hội thảo, WASSers đã có cái nhìn chính xác về giới tính cũng như tình yêu tâm sinh lý học đường. Hy vọng các em sẽ có những suy nghĩ, hành động đúng đắn và có tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng và đầy ắp kỷ niệm.

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e