giao-duc-mam-non-de-cao-ky-nang-mem-thong-qua-phuong-phap-ca-nhan-hoa

Giáo dục mầm non – Đề cao kỹ năng mềm thông qua phương pháp cá nhân hóa

Tây Úc tin rằng mỗi học sinh đều là một cá thể đặc biệt, sở hữu những khả năng kỳ diệu và tố chất nhất định. Mỗi người sinh ra trên đời đều có quyền giữ cho mình những đam mê, sở thích và mục đích khác nhau, không ai được yêu cầu phải giống ai. Chúng ta có quyền lựa chọn cho bản thân những con đường riêng cũng như những hướng đi riêng trong cuộc đời.

Hiểu được điều đó, Tây Úc luôn tôn trọng từng cá nhân học sinh như tôn trọng chính những giá trị mà chúng tôi muốn truyền đạt, gửi gắm đến các em. Tây Úc mong muốn mỗi học sinh không chỉ phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần mà còn phải được sống đúng với lứa tuổi mầm non vô tư và trong sáng. Từ đó, các em mới có cơ hội bộc lộ đúng tố chất, sở trường và tính cách của bản thân.

Bên cạnh áp dụng những phương thức đào tạo cơ bản, Tây Úc đã ưu tiên việc ứng dụng tính “cá nhân hóa” vào môi trường giảng dạy để đề cao tính cá nhân của từng em, thông qua đó nâng cao kỹ năng mềm cho các bé.

Không gò ép trẻ vào sự rập khuôn chung khi không phù hợp, không ép buộc trẻ đi ngược lại với mong muốn và sở trường của trẻ. Quan trọng hơn hết, Tây Úc luôn khiến môi trường giáo dục trở thành niềm vui, sự phấn khởi trong suy nghĩ của các em. Vì chỉ có như vậy, các em mới có thể thoái mái sống, học tập hết mình và xem nơi đây như là gia đình thứ hai của mình.

Ngoài các lớp học năng khiếu và ngoại ngữ, Tây Úc cũng chú trọng đào tạo những kỹ năng mềm cần thiết qua rất nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể và các chuyến đi dã ngoại. Thông qua đó, từng em học sinh có thể thỏa sức vui chơi, bay bổng trong trí tưởng tượng trẻ thơ, khám phá thế giới bên ngoài theo cách riêng mình, xây dựng tình đoàn kết, tính nhân văn và nâng cao rất nhiều kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Trên hết, với Tây Úc, “vui chơi” là nhiệm vụ quan trọng nhất của các con. Đây là phương pháp giúp trẻ tiếp thu kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng theo cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất. Hầu hết các tiết học trong lớp được thiết kế để các con vừa học vừa chơi, còn lại, những tiết học ngoài giờ đều gắn liền với vận đông thể chất kết hợp khả năng sáng tạo nhằm giúp con thỏa sức thể hiện tố chất, đam mê của mình.

Mỗi ngày nhìn thấy các con học tập và vui sống khỏe mạnh là một niềm hạnh phúc to lớn đối với giáo viên Tây Úc. Chúng tôi rất tự hào vì đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các em và sẽ cố gắng tiếp tục tâm huyết với hành trình nuôi dưỡng những mầm non tương lai và trang bị hành trang để các em được trưởng thành toàn diện nhưng vẫn sẽ mãi là chính mình.

Dharna Vij – Giáo viên Mầm non

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.