Giáo dục kỹ năng sống: Hòa bình – giá trị đóng vai trò nền tảng trong sự phát triển của bé
30.08.2018
giao-duc-ky-nang-song-hoa-binh-gia-tri-dong-vai-tro-nen-tang-trong-su-phat-trien-cua-be

Tại Tây Úc, với mục tiêu giúp các bé phát triển hoàn thiện cả về tri thức và tâm hồn, các hoạt động giáo dục giá trị và kỹ năng sống đã được WASS khéo léo lồng ghép vào trong các chương trình học chính khóa và ngoại khóa. Ở khối Mầm non, những bài học, câu chuyện giàu ý nghĩa về chủ đề sẽ được các cô kể bé nghe, cùng bé vẽ nên những bức tranh sinh động trang trí ở lớp học và tập đọc, đánh vần, tập viết… Tất cả những hoạt động đó sẽ giúp các bé vun đắp các phẩm chất tốt đẹp và nuôi dưỡng tâm hồn tích cực trong học tập và cuộc sống.
Giáo dục kỹ năng sống: Hòa bình – giá trị đóng vai trò nền tảng trong sự phát triển của bé

Hòa bình – giá trị sống đóng vai trò nền tảng trong sự phát triển của bé. Nói đến hòa bình, chúng ta thường nghĩ ngay đến từ trái nghĩa là “chiến tranh”. Như vậy, hòa bình nghĩa là không chiến tranh, không súng đạn và chết chóc thương tổn. Tuy nhiên, hòa bình không chỉ đơn giản như vậy. Hòa bình mang một ý nghĩa to lớn hơn trong thời đại hiện nay, là khi chúng ta sống trong hòa thuận, không tranh đua và đấu đá lẫn nhau. Nếu mỗi người trong thế giới được vui vẻ, yên ổn – đó chính là hòa bình.

Hòa bình bắt đầu từ mỗi chúng ta, là khi cảm thấy sự bình yên trong chính suy nghĩ, tâm hồn, là sự thư thái của đầu óc. Với Tây Úc, giá trị về Hòa bình mà Tây Úc muốn truyền đạt cho các bé Mầm non chính là tìm thấy sự bình yên, hòa thuận với bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh; là khi đứng trước các tình huống khó khăn, bé sẽ có những kỹ năng giải quyết xung đột với mọi người thay vì dùng đến bạo lực. Từ đó đưa ra những điểm suy ngẫm ở đầu bài học giúp các bé tập trung; sau đó cho bé thảo luận, chia sẻ những suy nghĩ và trải nghiệm nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Với các bé nhỏ, cô dùng những con rối tay khi trình bày những điểm suy ngẫm này để giúp bé có thể tiếp thu một cách trực tiếp hơn thay vì thông qua những bài học khô khan. Với các bé lớn hơn, cô sẽ sử dụng những bài tập đọc, đánh vần và tập viết. Trong quá trình học như vậy, các bé nhỏ có thể phát hiện ra những điểm suy ngẫm riêng cho mình, bé có thể vẽ tranh hoặc sáng tác những mẫu chuyện nhỏ về điểm suy ngẫm này.

Không chỉ dừng lại ở đó, các hoạt động giá trị sống được WASS lồng ghép vào bài học sẽ có những chủ đề xuyên suốt theo từng tháng khác nhau nhằm hướng đến sự hoàn thiện về giá trị tâm hồn cho các bé. Chủ đề tháng 8 – Hòa bình chính là một trong những giá trị nền tảng quan trọng đầu tiên trong quá trình xây dựng tính cách của bé ngay từ những ngày đầu đến trường.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e