Giá trị của tính chính trực
30.08.2018
gia-tri-cua-tinh-chinh-truc

Tính chính trực là gì?

Theo từ điển, tính chính trực được định nghĩa là sự trung thực, luôn tôn trọng sự thật, lẽ phải và các giá trị chuẩn mực đạo đức. Đơn giản hơn, chính trực là làm điều ngay thẳng ngay cả khi không có ai quan sát hoặc chỉ bảo. Giá trị của tính chính trực trở thành một mục tiêu mà giáo viên chúng tôi luôn  mong muốn và hy vọng đạt được.

Riêng với học sinh, các em đang đối mặt với nhiều trở ngại để có thể đạt được điều này. Các em thường muốn nổ lực để làm vui lòng cha mẹ – học tập chăm chỉ, đạt điểm cao và hành xử đúng mực, và đây cũng là những điều thầy cô mong mỏi từ các em. Tuy nhiên, mối quan hệ bạn bè và áp lực bên ngoài xã hội có thể khiến các em có xu hướng đi chệch khỏi những kỳ vọng này. Các em cần được uốn nắn và chỉ dẫn để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn, đặc biệt là làm thế nào để tác động tích cực đến bản thân, những người xung quanh và toàn xã hội.

Là một giáo viên, tôi luôn tâm niệm điều quan trọng nhất là nhắc nhở các em về trách nhiệm và nghĩa vụ của một học sinh và bằng cách này, chúng tôi đã chuẩn bị cho các em sẵn sàng bước vào thế giới thực khi các em trưởng thành.

Arvel John Suyo

Giáo viên CAS/ kỹ năng sống

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e