Gắn kết giữa nhà trường và Phụ huynh – Chìa khóa để con phát triển toàn diện
08.04.2017
gan-ket-giua-nha-truong-va-phu-huynh-chia-khoa-de-con-phat-trien-toan-dien

Sống và định cư tại Mỹ, tôi đã đươc tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới tại đây trong một thời gian dài. Khi trở về Việt Nam đầu tư, điều quan trọng mà tôi lo lắng là việc học của con. Làm sao có thể tìm được cho con một ngôi trường để giúp con phát triển ngôn ngữ, tư duy và thể chất một cách toàn diện. Vì con sinh tại Mỹ, tôi rất lo lắng và băn khoăn, không biết con về Việt Nam có thể hòa nhập và thích nghi với môi trường này hay không. Sau một thời gian tham quan nhiều trường, cuối cùng tôi đã chọn được cho con một ngôi trường mà tôi có thể đặt niềm tin vào. Nhờ sự dạy dỗ của các Thầy Cô và sự thân thiện của các bạn, con tôi đã thích nghi và hòa nhập được với môi trường học một cách nhanh chóng.

Thời gian đầu con học ở trường Tây Úc, cũng là lúc trên mạng, báo chí thường xuyên đăng những tin tức về nạn bạo hành học đường đang diễn ra ngày càng nhiều, cho nên tôi thực sự rất là băn khoăn, không biết con học ở trường này được dạy dỗ và đối xử như thế nào. Tâm trạng làm một người Mẹ như tôi lúc nào cũng bồn chồn và lo lắng cho con. Như hiểu được nỗi lo này, các Thầy Cô giáo luôn nỗ lực xây dựng cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh ngày càng khăng khít, thông qua nhiều cách thức khác nhau. Và tôi nhận thấy rằng, cộng tác với nhà trường trong việc giáo dục con là một điều hết sức quan trọng, thể hiện được sự thống nhất trong quan điểm giáo dục, giúp con không phải ráng sức “đối phó” với cách giáo “dạy một đằng” và “hành một nẻo”. Mỗi ngày, lúc đưa con đến trường cũng như khi tan học, các Thầy Cô luôn chờ sẵn ở sảnh để đón và trả các em học sinh tận tay cha mẹ. Đây cũng là lúc hai bên có thể trao đổi vắn tắt những thông tin trong ngày về các bé. Để từ đó có sự quan tâm cần thiết cũng như có hướng giáo dục kịp thời khi con “đi trật nhịp”, để được “lắng nghe” và “hiểu” về con từ nhiều hướng.

Hàng ngày, tôi và các Phụ huynh khác luôn nhận được “Sổ Báo Bài”, kênh liên lạc mà theo tôi đó là cần thiết để phụ huynh nắm được thông tin về quá trình học của con, để giúp con ôn lại kiến thức ở trường cũng như cập nhập tình hình về con, trong trường hợp không thể gặp và trao đổi với các Cô mỗi khi đưa đón con đi học. Mỗi phụ huynh đều nhận được “E-newsletter – bản tin nội bộ” qua email với đầy đủ thông tin về hoạt động trong 1 tháng của cộng đồng giáo dục nhà trường, cũng như cập nhật các hoạt động sắp tới để phụ huynh sắp xếp thời gian đến trường tham dự cùng với các con. Nhờ những thông tin này, các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được những tình hình sinh hoạt của con mình và hỗ trợ cho con kịp thời, cũng như có những đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có cơ hội cùng tham gia chung với học sinh trong các chuyến đi từ thiện, các buổi giao lưu với các chuyên gia tâm lý trong nước và nước ngoài, để cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, vướng mắc trong việc giao tiếp nuôi dạy con. Nhờ những hoạt động và các buổi giao lưu được tổ chức tại trường như vậy, đã giúp cho Phụ Huynh và nhà trường có sự khăng khít với nhau, cùng nhau đồng hành trong việc nuôi dạy và giáo dục con phát triển cả về tư duy, trí tuệ, thể chất lẫn tinh thần một ngày một tốt hơn.                                       
Với nhịp sống hiện đại, khi công việc và bao mối lo toan đang chi phối đến hầu hết thời gian của các bậc phụ huynh, thì các kênh thông tin mở để phụ huynh gắn kết với nhà trường là vô cùng cần thiết. Và sự hợp tác, đóng góp thông tin từ các bậc phụ huynh sẽ là nền tảng giúp nhà trường hoàn thiện trách nhiệm quan trọng của mình. Tôi tin rằng, khi phụ huynh và gia đình cùng đi chung một con đường, cùng chung một mục tiêu và cùng chia sẻ thông tin, học sinh sẽ trở thành trung tâm của công tác giáo dục và được vun đắp một cách trọn vẹn hơn.

Nina Đỗ – Phụ huynh WASS

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e