Cuộc thi VEX Robotics World Championship 2024 – Vòng Tuyển chọn

Thứ hai, 18/09/2023 - 01/10/2023
29/09/2023

Vietnam VEX Robotics National Championship 2024 – Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc là giải đấu Robotics cấp quốc gia được tổ chức tại Việt Nam.

Giải đấu nằm trong khuôn khổ chương trình “A Year Of Robotics 2024” được đồng tổ chức bởi Tổ chức “STEAM for Vietnam”, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (thuộc Đại sứ Quán và Lãnh sự Quán Hoa Kỳ). Các đội tuyển xuất sắc nhất tại vòng quốc gia sẽ vinh dự đại diện cho Việt Nam tranh tài tại giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship tại Mỹ vào tháng 05/2024.

WASS sẽ tiến hành tuyển chọn những “Kỹ sư Tài năng” có đam mê và kỹ năng lập trình Robotics nhằm xây dựng đội tuyển chính thức của Nhà trường tham dự vòng Quốc gia của cuộc thi này.

Thông tin Cuộc thi

Nội dung vòng thi tuyển:

– Lắp ráp và điều khiển robot giải quyết các vấn đề trên sa bàn trong thời gian quy định
– Phần thi cá nhân: Học sinh có 40 phút lắp ráp và luyện tập; sau đó, các em điều khiển robot trên sa bàn trong 1 phút
– Sử dụng bộ công cụ VEX IQ đối với học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở
– Sử dụng bộ công cụ VEX EXP đối với học sinh Trung học Phổ thông
– Cách tính điểm: 50% điểm phần thi lắp ráp và 50% điểm phần thi điều khiển robot

Cách thức đăng ký

Các em học sinh đăng ký ứng tuyển với giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm hoặc Bộ phận Tuyển sinh của Nhà trường.

Hạn chót đăng ký: 29/09/2023