WASSers khám phá mạch điện
28.04.2021
wassers-kham-pha-mach-dien

Chương trình Khoa học Bang Tây Úc khuyến khích học sinh khám phá và tham gia vào thế giới xung quanh bằng việc quan sát, từ đó sáng tạo nên những đổi mới trong cuộc sống hằng ngày.

Nhà khoa học Thomas Edison đã sử dụng kiến ​​thức khoa học của mình để phát minh ra bóng đèn giúp chúng ta nhìn thấy sau khi mặt trời lặn. Ann Makosinski, một học sinh Canada đã phát minh ra Hollow Flashlight khi nhìn thấy các học sinh khác phải học tập trong môi trường thiếu ánh sáng.
Đó là những gì các kỹ sư, nhà khoa học thực sự làm – giải quyết các vấn đề trong thế giới thực!

Và khi làm như vậy, không chỉ giúp ích cho xã hội mà họ còn mang lại những đổi mới thay đổi cách chúng ta sống.
️Đây cũng chính là mục tiêu mà chương trình Khoa học tại Tây Úc hướng đến. Giờ Khoa học không chỉ xoay quanh ống nghiệm hay các loại vật chất khác nhau, WASSers được tìm hiểu “tất thảy” mọi thứ xung quanh cuộc sống hằng ngày như công nghệ, kỹ thuật hay mạch điện.

Để từ đó, các em thấy Khoa học thật gần gũi. Nhìn kỹ hơn trong ngôi nhà của mình, có rất nhiều ví dụ về kỹ thuật kỳ diệu. Là khi WASSers đẩy cửa mở, bản lề sẽ giúp nó di chuyển, là khi chiếc vali du lịch với bánh xe để dễ di chuyển cũng là một ví dụ về kỹ thuật.

Chỉ ra cách thức hoạt động của những thứ quen thuộc giúp các em hiểu thế giới xung quanh và chắc chắn WASSers có thể trở thành “bậc thầy” của các lĩnh vực kỹ thuật, hay kiến ​​trúc nữa đó!