Tôn trọng Quá khứ để hướng đến Tương lai
27.10.2022
ton-trong-qua-khu-de-huong-den-tuong-lai

Chuyến tham quan học tập thực tế tại Bảo tàng Áo Dài Việt Nam của các em học sinh Khối 8 và 9 tại Tây Úc đã để lại nhiều bài học ý nghĩa cùng những kỷ niệm khó quên.

Áo Dài là niềm tự hào, là nét đẹp văn hóa đặc biệt nhất của dân tộc với biết bao tinh hoa, tâm hồn, và tính cách của người Việt được ẩn chứa sau tà áo thướt tha, thanh tao, đầy nhã nhặn. Mỗi chiếc áo dài đều ẩn chứa cho mình những câu chuyện phía sau đầy ý nghĩa.

Với sứ mệnh kiến tạo nên những công dân toàn cầu ưu tú, WASS hướng đến lộ trình giáo dục dựa trên văn hóa truyền thống Việt Nam và thấm nhuần tinh thần quốc tế. Tây Úc trên hành trình “vươn ra thế giới” vẫn không quên hướng học sinh của mình về cội nguồn, những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Các WASSers từ đó thêm yêu quý và trân trọng quê hương, đất nước của mình, là hành trang chinh phục những thành tựu mới với niềm tự hào dân tộc lớn lao.

Trong buổi học tập thực tế vừa qua, các WASSers có cơ hội trải nghiệm và khám phá thêm về lịch sử và văn hóa truyền thống của dân tộc. Chuyến đi đã mang đến nhiều bài học quý giá về lịch sử, văn hóa cũng như xây dựng thêm nhiều kỷ niệm đẹp. 

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Mai Vũ Gia Ân, lớp 8A, về chuyến đi đầy ý nghĩa này nhé! 

“Trong chuyến tham quan học tập thực tế tại Bảo tàng Áo Dài ngày 17/10 vừa qua, em và các bạn đã có dịp ngắm nhìn những tà áo dài qua từng giai đoạn lịch sử, cũng như bồi đắp thêm tình yêu với bộ quốc phục của Việt Nam.

Áo Dài từ lâu đã là nét đặc trưng văn hóa, là niềm tự hào của người Việt và là sự ngưỡng mộ của thế giới. Thật kỳ diệu, Áo Dài lại là trang phục không phân biệt giới tính, cũng chẳng phân biệt ngoại hình mà luôn tôn lên những gì đẹp nhất của người mặc. Sự đa dạng của Áo Dài có thể thấy qua những chiếc áo tứ thân, áo năm thân, hay áo tân thời hiện nay. Áo Dài ngày nay đã có rất nhiều cải tiến, một phần để phù hợp với lối sống, một phần để đáp ứng thiết kế phù hợp với thời đại, nhưng chưa bao giờ mất đi những nét dịu dàng và thướt tha vốn có.

Chuyến đi đến Bảo tàng Áo Dài đã mở mang tầm mắt cho thế hệ học sinh ngày nay, không chỉ biết đến các loại áo dài cách tân, hiện đại, mà còn được nhìn về những phiên bản đầu tiên, thấy được dáng vẻ cổ điển, đặc trưng để hiểu thêm những giá trị truyền thống mãi không phai mờ trong mỗi tà Áo Dài.


Em rất vui và cảm ơn Nhà trường cùng các thầy cô đã tạo cơ hội cho chúng em tham gia những chuyến đi bổ ích như vậy. Từ đó, chúng em càng thêm trân trọng và yêu quý những giá trị truyền thống của dân tộc. Em rất mong muốn tham gia thêm nhiều tiết học ý nghĩa như vậy.” – chia sẻ của Mai Vũ Gia Ân, WASSer lớp 8A.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e