Thử thách Peace day – Cùng nhau phục hồi, tiếp bước tuyến đầu chống dịch
27.09.2021
thu-thach-peace-day-cung-nhau-phuc-hoi-tiep-buoc-tuyen-dau-chong-dich

Diễn ra trong bối cảnh làn sóng COVID thứ 4 ảnh hưởng đến Việt Nam, Peace day năm 2021 này lại mang một ý nghĩa hoàn toàn mới khi Hòa bình là cùng nhau phục hồi, phát triển tốt hơn và bền vững. Trải qua những ngày phát động thử thách Peace Day Challenge, WASS đã nhận được vô vàn những thông điệp, hình ảnh, sản phẩm ý nghĩa mang những thông điệp tích cực để Việt Nam mau chóng “phục hồi”.

Với chủ đề “Recovering better for an equitable and sustainable world”  – Phục hồi tốt hơn vì một thế giới bình đẳng và bền vững, các thử thách cho ngày Hòa Bình thế giới của Tây Úc muốn lan toả thật nhiều những năng lượng tích cực, tiếp sức cho những gia đình đang phải chịu những nỗi đau do đại dịch. 

Hơn 300 video và hình ảnh, bài thơ (*) do các em tự sáng tác để cùng tham gia thử thách Hòa bình lần này là một con số vô cùng ấn tượng, thể hiện sự quan tâm và đồng lòng của các em trong việc góp phần chung tay đẩy lùi COVID. Là thế hệ Gen Z – những thanh thiếu niên trẻ lớn lên trong sự yên bình của đất nước, thế nhưng những ý tưởng và quan niệm của các WASSers lại vô cùng ý nghĩa khi chứa đựng những tư duy, trăn trở cho sự phát triển của thế giới tương lai:

Mọi người trên thế giới đều có quyền được sống trong hòa bình. Hòa bình giúp chúng ta học hỏi, trưởng thành và hạnh phúc. Đặc biệt, hiện nay, khi thế giới và cả Việt Nam phải đối mặt với đại dịch COVID – 19 , mỗi ngày, bản thân mình và các bạn học tại WASS đều được truyền cảm hứng để suy nghĩ sáng tạo, truyền cảm hứng cho mọi người về cách phục hồi tốt hơn, cách xây dựng những khả năng mới của bản thân trong đại dịch và cách biến thế giới của chúng ta thành một thế giới bền vững và lành mạnh hơn. Hơn nữa, tại thời điểm này, mình thật sự cảm thấy rất vui khi tình đoàn kết giữa các quốc gia đang được cải thiện. Khi các nước đang phát triển dần được quan tâm hơn, nhận vắc xin chữa COVID – 19 và thiết bị y tế từ các nước phát triển.

Vì vậy, bản thân mình quyết tâm rằng phải học tập và phát triển bản thân thật tốt, làm cho ngày Hòa bình ngày càng phổ biến hơn với mọi người, và chống lại các cuộc chiến tranh, xung đột giữa các quốc gia là điều mà thế hệ trẻ – Gen Z như chúng mình cần phải làm.” (Chia sẻ từ em Sherry, học sinh lớp 10B cơ sở LCT)

Theo như chia sẻ của Trúc Vy, học sinh lớp WACE 11, khi suy nghĩ về ngày Hòa Bình em đã tự sáng tác một bài thơ ngắn thể hiện tinh thần của một thế hệ trẻ năng động:

“Mother nature is dying

Our future is at stake

The more we keep delaying

The more mistakes we make

Together we unite

More choices we can make

Peaceful and delight

What a beautiful life.”

Bài thơ ngắn thể hiện tinh thần của một thế hệ trẻ năng động do Trúc Vy tự sáng tác trong thời gian giãn cách.

(Tạm dịch:

Thiên nhiên của chúng ta đang chết dần

Tương lai của chúng ta đang bị đe dọa

Chúng ta càng trì hoãn

Chúng ta càng mắc nhiều sai lầm

Cùng nhau chúng ta hãy đoàn kết

Thì chúng ta có thể lựa chọn tốt hơn

Thế giới lại hòa bình và mọi người sẽ vui sướng

Cuộc đời yên bình ấy mới đẹp làm sao” 

Giáo dục về tinh thần Hòa bình, san sẻ yêu thương không chỉ được WASS giới thiệu đến các em học sinh cấp lớp lớn, mà từ lâu đã được đưa vào giảng dạy từ khối Mầm non. Khái niệm về hòa bình và một thế giới không còn chiến tranh rất khó để đầu óc non nớt của các con hiểu và nắm bắt, thế nên với trẻ Mầm non, con được dạy cách sống yêu thương, nhường nhịn và biết lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.

Hưởng ứng lời kêu gọi của WASS, các thiên thần nhỏ cũng đã có những hưởng ứng tích cực và tham gia các thử thách Peace day. Các bức tranh với nét vẽ và chữ viết vụn về, nhắn gửi “Thành phố ơi mau khỏe nhé” được vẽ bởi những bàn tay nhỏ nhắn của các học sinh Mầm non hy vọng sẽ giúp các lực lượng hoạt động ở tuyến đầu ấm lòng và yên tâm chống dịch. 

(Những tin nhắn đáng yêu từ các thiên thần nhỏ Mầm non Tây Úc mong thành phố thân yêu mau “khỏi bệnh”)

Là một đại gia đình Tây Úc, chúng ta rồi sẽ phục hồi và trở nên tốt hơn cùng nhau. Hãy không ngừng tạo nên những giá trị yêu thương và sống tích cực để mỗi ngày đều là ngày Hòa Bình, các WASSers nhé. 

“Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người yêu người sống để yêu nhau”.

* Với mỗi clip và tấm ảnh gửi về, nhà trường sẽ ủng hộ vào quỹ từ thiện 10,000đ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Top 3 tấm hình hoặc video được nhiều tương tác nhất sẽ được giải thưởng 5.000.000 để ủng hộ cho quỹ thiện nguyện “Vì cộng đồng” của WASS. 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e