“Thích ứng linh hoạt với những Thay đổi và Cải tiến”
25.02.2022
thich-ung-linh-hoat-voi-nhung-thay-doi-va-cai-tien

Ứng biến linh hoạt để thích nghi với những hoàn cảnh, môi trường mới là nền tảng then chốt để phát triển trong một thế giới đầy biến động và không ngừng thay đổi.

Trong 2 năm vừa qua, cả thế giới nói chung và cộng đồng Tây Úc của chúng ta nói riêng đã liên tục phải thay đổi, cải tiến để ứng biến với những tình hình phức tạp cả trong học tập và đời sống. Những phương pháp để thích ứng với hoàn cảnh mới luôn được hướng tới và ưu tiên tìm kiếm.

Với tinh thần lan tỏa ý tưởng hay đến mọi người, TEDxYouth@WASS là cơ hội để các WASSers xích lại gần nhau, cùng trao đổi và chia sẻ những trải nghiệm của bản thân. Chủ đề “Thích ứng Linh hoạt với những Thay đổi và Cải tiến” của sự kiện năm nay là dịp để các em thay mặt cho thế hệ GenZ nêu lên tiếng nói của mình về vấn đề đang được quan tâm nhất trong thời gian gần đây.

Vậy các WASSers đã “thích ứng linh hoạt với những thay đổi và cải tiến” ra sao? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng Nam Phương lớp 10A, 1 trong 9 “diễn giả” xuất sắc nhất tại Tây Úc đã vượt qua Vòng trường để tiến vào Vòng Chung kết của sự kiện chính của TEDxYouth@WASS 2022, để xem cô nàng đã chuẩn bị những gì và dự định như thế nào cho Vòng Chung kết sắp tới nhé!

“Tham gia TEDx là một trải nghiệm hoàn toàn mới với em. Chủ đề ‘Thích ứng Linh hoạt với những Thay đổi và Cải tiến” của cuộc thi năm nay khiến em vô cùng phấn khích. Khi ở giữa đại dịch vào năm ngoái, chúng em đã phải học trực tuyến thay vì được đến trường, và khả năng thích nghi linh hoạt là điều rất cần thiết, mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng các thiết bị công nghệ như họp trực tuyến và giao tiếp qua mạng xã hội. Do đó, sự linh hoạt sẽ cải thiện và làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.”

“Em đã nỗ lực rất nhiều và dành thời gian để chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho Vòng trường. ‘Hạnh phúc đến từ những điều giản dị’ là chủ đề em muốn trình bày trong cuộc thi năm nay. Em luôn tự hỏi bản thân liệu hạnh phúc là gì, nhớ lại những trải nghiệm và lưu giữ những khoảnh khắc khiến cho mình hạnh phúc. Em chợt nhận ra niềm hạnh phúc thường rất bình dị và giản đơn, như khi được gặp lại bạn bè sau khoảng thời gian dài xa cách.”

“Em đã rất bất ngờ và vui mừng khi nghe tin mình được lọt vào sự kiện chính thức của chương trình. Để sẵn sàng cho cuộc thi, em đã luyện tập kỹ năng nói trước đám đông của mình rất nhiều sau giờ học, giáo viên hướng dẫn đưa ra rất nhiều lời khuyên cho em về cách chuẩn bị Slide, những điều em cần thay đổi và chỉ ra những lỗi sai. Em đã luyện tập phần trình bày rất nhiều lần mỗi khi có thời gian rảnh. Em có chút lo lắng nhưng rất vui khi có thầy cô và bạn bè luôn hướng dẫn và hỗ trợ em. Hy vọng rằng khi được tham dự TEDx, em có thể truyền tải thông điệp hạnh phúc đến mọi người xung quanh, để mọi người biết rằng hạnh phúc thật ra rất đơn giản.” – chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng Nam Phương, lớp 10A

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e