Tết trẻ em: Ở nhà vẫn vui
28.09.2021
tet-tre-em-o-nha-van-vui

Với tinh thần TRUNG THU Ở NHÀ VẪN VUI, một mùa Trung Thu vô cùng đặc biệt đang gõ cửa từng mái nhà của cộng đồng Tây Úc!

Tại Tây Úc, Trung Thu là một trong những dịp được các bạn học sinh mong đợi nhất trong năm với cơ hội chơi đùa thỏa thích với các trò chơi thú vị, hay đơn giản chỉ là được nhận những món quà trung thu như chiếc đèn lồng, mặt nạ… và được ăn những chiếc bánh trung thu thơm phức bên ông bà, bố mẹ.

Năm nay là năm đầu tiên các học sinh cùng đón Tết trung thu cùng nhau qua chiếc màn hình bé xíu. Mặc dù các hoạt động bị hạn chế do đại dịch nhưng điều đó vẫn không thể làm giảm đi không khí đón trung thu và cảm giác nôn nao mong đợi đến ngày này của WASSers.

“Một mùa Trung thu nữa lại về, em rất thích và hào hứng vì Tết Trung thu tổ chức ở WASS lúc nào cũng vui.” – Lê Minh Huấn – 5B

Một mùa trung thu “giãn cách không khoảng cách” bởi các bạn học sinh vẫn được tham gia các hoạt động tìm hiểu thêm về ý nghĩa và nét đẹp của lễ hội đặc biệt trong năm này.

“Tết Trung thu năm nay rất khác với các năm trước. Chúng em không làm bánh trung thu, cùng nhau xem múa lân mà lại đón Trung thu trên lớp học online. Trung thu online cũng vui không kém gì ở trường, cô kể cho chúng em nghe câu chuyện “Chú cuội cung trăng” rất hấp dẫn, cô hướng dẫn chúng em làm lồng đèn giấy nhiều sắc màu rực rỡ.”
Lê Minh Huấn – 5B

Như những năm trước, Trung thu là một ngày thật đặc biệt tại WASS với chuỗi sự kiện để các em học sinh kết nối, giao lưu, trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của dân tộc.

“Em thích nhất là đêm rằm tháng 8 cùng các bạn đi rước đèn, chúng em còn được xem múa lân. Những hình ảnh đó, âm thanh của tết Trung thu tại WASS em không bao giờ quên được.”
Nguyễn Trần An Nhiên – 6A

Trung thu năm nay, chuỗi sự kiện ấy lại “biến thành” những trò chơi online cùng cả lớp, hay tự làm lồng đèn giấy,… ở nhà, nhưng sẽ không kém phần đặc biệt khi các em có nhiều thời gian hơn bên gia đình, cùng thưởng thức hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh.

“Em cảm thấy rất may mắn khi được là học sinh của trường Tây Úc, dù dịch Covid19 khiến em cũng như các bạn học sinh đều phải ở nhà, nhưng không thể khiến mùa trung thu mất đi ý nghĩa. Trường đã tổ chức mùa trung thu đặc biệt thông qua hình thức online, mặc dù vậy nhưng tôi cảm thấy rất vui, các thầy cô đã cố gắng tạo cho em cũng như các bạn học sinh những hoạt động thú vị chỉ thông qua một màn hình máy tính. Và quan trọng hơn hết, qua mùa trung thu đặc biệt như vậy, em mới thấy được sự quan tâm của nhà trường, của thầy cô đối với những niềm vui bé nhỏ của em và các bạn học sinh.”
Nguyễn Trần An Nhiên – 6A

“Các cô đã dành trọn tình cảm để chuẩn bị cho hoạt động Trung Thu online diễn ra thật vui và hoàn hảo như một món quà đặc biệt gửi tới các thiên thần nhỏ trong dịp lễ Trung Thu. Đêm Trung Thu thật tuyệt vời với sự xuất hiện của chú Cuội Bamboo và chị Hằng Molly cùng câu chuyện về “Sự tích Tết Trung Thu” mang tới cho các con những bài học đầy ý nghĩa. Qua màn hình nhỏ, cô thấy được nụ cười ánh mắt hồn nhiên vô tư của các con khi được gặp lại cô giáo và các bạn. Và cô cảm thấy rất tự hào khi các thiên thần nhỏ vẫn luôn lễ phép, giữ vững ý thức học tập, rất ngoan, rất đáng khen. Chiếc đèn lồng xinh xắn, sáng tạo của các bạn nhỏ lớp Koala 1 được hoàn thành dưới sự hướng dẫn của các cô và sự trợ giúp của ba mẹ. Những đôi tay nhỏ khéo léo dành trọn tình cảm vào từng chiếc đèn lồng, khoảnh khắc rước đèn Trung Thu ấy cả cô và trò đã hạnh phúc biết bao.
Dù tổ chức dưới hình thức nào thì ngày Tết Trung Thu vẫn thật trọn vẹn và ấm áp. Một bữa tiệc “Phá cỗ đêm Trăng” ghi lại những kỉ niệm đẹp trong kí ức của cả cô và trò, những nụ cười không ngớt, những câu chuyện sẻ chia, những lời mời chào quan tâm làm vui lòng ba mẹ… Sự lém lỉnh thông minh và dí dỏm hồn nhiên của các con là niềm vui, niềm hạnh phúc dành cho các cô. Tết Trung Thu online khép lại trong những lời chúc tốt đẹp, các cô luôn mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua để được gặp lại các con vào một ngày gần nhất. Yêu các con!”
Cô Lê Ánh Tuyết – Giáo viên Mầm non Tây Úc

WASS chúc các em và gia đình một mùa trăng tròn an lành và hạnh phúc. Chúc tất cả các thành viên của cộng đồng Tây Úc có một ngày lễ thật nhiều kỷ niệm đẹp bên gia đình mình nhé!