Nhớ mãi cô thầy – những người truyền động lực
26.11.2021
nho-mai-co-thay-nhung-nguoi-truyen-dong-luc

“Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, cứng nhắc…nhưng bằng tất cả lòng yêu thương, sự kiên nhẫn và tâm huyết, thầy cô tại WASS cứ thế lôi cuốn sự chăm chú của chúng em.”
Lê Ngọc An Thư – Lớp 12A, cựu học sinh WASS khóa 2021

Rời khỏi ghế nhà trường, bên cạnh những kỹ năng, kiến thức, kỷ niệm sẽ thứ các em mang theo bên mình. Để khi nhớ về quãng thời gian tươi đẹp thời phổ thông, đó không chỉ là mái trường, là bạn bè mà còn là thầy cô, những người đã dìu dắt mình từ những bước đi đầu tiên.

“Em vẫn còn nhớ như in lúc mới vô trường, em còn bỡ ngỡ và e dè với những người bạn mới, lạ thay người kết nối học sinh chúng em lại là những người thầy người cô mà chúng em thậm chí còn chưa biết tên. Trải qua ba năm dưới mái nhà Tây Úc với hàng vạn câu chuyện vui buồn khác nhau: những lúc ôn thi miệt mài, những tiết học vui vẻ, hay những chuyến học tập ngoại khóa,… đã nằm sâu vào trong tâm trí em. Chính thầy cô – những người truyền động lực cho chúng em, và những kỷ niệm đáng nhớ đó đã phần nào tô thêm sắc màu cho cuộc đời học sinh của em. Thế nhưng trong cái độ tuổi “nổi loạn” với mong muốn chứng minh, khẳng định mình, đã không ít lần chúng em đã khiến cho thầy cô phải phiền lòng. Các vụ trốn học, cãi lời giáo viên hay những lúc ăn vụng, vô lớp trễ đã nhiều lần diễn ra và tụi em đều nhận hình phạt thích đáng từ nhà trường. Tuy nhiên, thay vì trách phạt, thầy cô vẫn nhẫn nại tìm hiểu và định hướng cho chúng em. Thầy cô vẫn luôn bao dung, thứ tha cho tất cả những lỗi lầm đó và giúp chúng em trưởng thành hơn.”

Thầy cô cũng chính là người gắn kết cộng đồng lớp học của mình không chỉ bằng những bài học, kiến thức mà còn bằng sự cảm thông, tình yêu thương dành cho mỗi học sinh.

“Chúng em là những học trò đến từ những vùng miền khác nhau của Tổ quốc đều cảm thấy mình thật sự may mắn và tự hào khi được học tập dưới mái nhà chung này. Nơi đây chúng em đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức vững chắc bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, cứng nhắc. Nhưng bằng tất cả lòng yêu thương, sự tâm huyết, thầy cô cứ thế lôi cuốn sự chăm chú của chúng em. Có thể chúng em không nhớ hết từng bài giảng ấy nhưng chúng em sẽ không thể quên những dáng hình tận tụy bên bài giảng thân thương. Chúng em đã được truyền dạy không chỉ kiến thức trong sách vở mà cả bài học làm người. Thầy cô dạy cho chúng em biết yêu thương, chia sẻ, dạy cho chúng em biết chấp nhận thất bại và dạy cho chúng em biết đứng lên khi vấp ngã…. Còn nhiều lắm những yêu thương… còn nhiều lắm những bài học sâu lắng.”

Lê Ngọc An Thư – Lớp 12A, cựu học sinh WASS khóa 2021

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e