Ngày 8/3 đáng nhớ tại Tây Úc
29.03.2022
ngay-8-3-dang-nho-tai-tay-uc

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp đặc biệt để tất cả chúng ta gửi những lời chúc và tri ân chân thành nhất đến “một nửa của thế giới”.

Những tấm thiệp được viết nắn nót, những món quà được gói ghém cẩn thận, những đóa hoa tươi thắm cùng những lời tri ân chân thành nhất được các WASSers dành tặng đến những người phụ nữ thân thương của mình. Bên cạnh những tình cảm dành cho Mẹ, Cô giáo, cộng đồng Tây Úc cũng không quên gửi tặng những lời chúc chân thành và món quà ý nghĩa đến những nữ sinh đang theo học tại WASS. Những chậu sen đá nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng vô cùng mạnh mẽ và bền bỉ, luôn tỏa sáng và khoe sắc dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đây chính là hình ảnh tiêu biểu nhất của những cô gái dễ thương tại Tây Úc.

Tất cả những điều đó “vẽ” lên một bức tranh đầy màu sắc trong ngày tôn vinh những đóng góp và cống hiến của phái đẹp, tạo nên những kỷ niệm đẹp khó phai. Các thành viên trong đại gia đình Tây Úc cũng có những cảm xúc rất riêng trong dịp lễ đặc biệt này.

“Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một ngày lễ đặc biệt, là dịp để tôn vinh những người phụ nữ trong cuộc sống. Bản thân là một nữ sinh tại trường Tây Úc, em cảm thấy tràn đầy niềm hạnh phúc và hân hoan. Đặc biệt hơn, học sinh nữ chúng em cảm thấy rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa từ nhà trường, những chậu sen đá xinh xắn.

Sen đá thường mọc trên môi trường nhiều đá sỏi và khô cằn nên tích trữ nhiều nước và lớp vỏ cứng để thích nghi với môi trường. Đặc tính này giống như những người phụ nữ luôn mạnh mẽ và vươn lên trong cuộc sống, tượng trưng cho sự tỏa sáng, riêng biệt và tươi đẹp của người phụ nữ. Em luôn tự hào và cố gắng khẳng định bản thân, luôn tự tin và trưởng thành hơn từng ngày khi học tại WASS.

Mỗi món quà đều rất đáng quý, nhưng riêng với món quà mà WASS gửi tặng, em càng trân trọng hơn bao giờ hết khi đây đã là năm học cuối cấp của em. Em xin hứa sẽ cố gắng, nỗ lực từng ngày và luôn tươi vui, rực rỡ như cây sen đá tuyệt vời.” – chia sẻ của bạn Châu Trần Nhã My, lớp 12A.

“Trước đây, tôi từng nghĩ 8/3 vốn dĩ không dành cho tôi – một cô gái sống nội tâm và ít khi chia sẻ với những người khác. Nhưng khi bước chân vào làm việc tại Tây Úc thì mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Với tôi hiện tại, ngày nào trong năm cũng là ngày 8/3, khi tôi không còn cảm thấy cô đơn vì xung quanh luôn có sự hiện diện của những “thiên thần nhỏ” đáng yêu, vui vẻ, lúc nào cũng luyên thuyên trò chuyện cùng tôi. Giờ đây, tôi đã có thể hét thật to rằng 8/3 của tôi là một ngày tràn ngập niềm vui, hạnh phúc vì được “chìm  đắm” trong những lời chúc ngọt ngào, những chiếc thiệp do chính những học trò tự tay làm. Quốc tế Phụ nữ của tôi đơn giản như thế đó, nhưng rất đỗi tuyệt vời và dễ thương.” cô Hoàng Nguyễn Minh Tâm – Giáo viên Chủ nhiệm lớp 2E.

“Phụ nữ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời hiện đại, họ dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu.

Em luôn cảm thấy may mắn vì được học tập tại một môi trường lý tưởng như Tây Úc, để có cơ hội xây dựng một tương lai độc lập và tốt đẹp. Năm nay, Nhà trường đã gửi tặng cho nữ sinh chúng em những món quà và lời chúc ý nghĩa. Em rất hạnh phúc và biết ơn món quà đặc biệt này. Em tin rằng, mỗi mùa 8/3 trôi qua, những hành động yêu thương mà WASS dành tặng chính là động lực và hành trang vô giá giúp chúng em vững bước trên đường đời.” – WASSer Trần Mỹ Nhi, lớp 12A.

“Phụ nữ đã, đang, và luôn luôn là những tia nắng lan tỏa khắp nhân gian. Họ luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho thi ca, hội họa, luôn hiện lên một cách đẹp đẽ và đầy tỏa sáng. Quốc tế Phụ nữ đã trở thành ngày lễ ý nghĩa và trọng đại đối với những người Phụ nữ, người đã góp những sắc màu kỳ diệu cho cuộc sống đầy tươi đẹp. Em xin chúc các Cô, bạn bè, những người chị, người em mãi luôn xinh đẹp và hăng say trong mọi công việc. Happy Women’s Day 2022!” – bạn Võ Thành Minh, lớp 9A.