Mùa “tựu trường” đặc biệt tại Tây Úc
01.03.2022
mua-tuu-truong-dac-biet-tai-tay-uc

“Sau quãng thời gian dài gặp nhau online thì chúng em mới có dịp trực tiếp gặp lại nhau. Điều này khiến cho niềm vui học tập không thể tả hết bằng lời” – chia sẻ của bạn Tehrany Nguyên Jennifer, lớp 4H

Ngày 14/02 vừa qua, toàn bộ các thành viên của đại gia đình Tây Úc đã chính thức được quay lại trường sau quãng thời gian dài chỉ được học tập và gặp nhau thông qua màn hình máy tính.

Bầu không khí tại Tây Úc trở nên hào hứng và nhộn nhịp hơn rất nhiều khi chào đón các WASSers khối Mầm non, Tiểu học và khối 6 trở lại sau hơn 9 tháng xa cách. Đặc biệt hơn, đây là “ngày đầu tiên đi học” của các em học sinh Khối 1. Các WASSers hẳn sẽ có rất nhiều cảm xúc khác nhau khi được trở lại trường sau khoảng thời gian dài học tập tại nhà, háo hức, phấn khởi, đôi chút bồi hồi hay lo lắng. Tuy nhiên, tụ chung lại chắc chắn là niềm vui và sự hào hứng khi các em được gặp lại bạn bè, thầy cô và chờ đón những thử thách và hành trình trải nghiệm mới.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ các WASSers trong mùa “tựu trường” đặc biệt tại Tây Úc nhé!

“Được đi học trực tiếp là niềm vui lớn nhất của em vì được gặp lại bạn bè, thầy cô. Đến trường, em sẽ dễ tiếp thu bài hơn và có nhiều kỷ niệm đẹp bên thầy cô và các bạn. Hy vọng dịch bệnh sẽ không làm tan biến ước mơ nhỏ bé này của em. Em tự hứa sẽ luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh, luôn đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh.” – bạn Nguyễn Vương Hoàng Tuấn, lớp 4B, chia sẻ.

“Vào ngày học đầu tiên, chúng em được tham gia rất nhiều hoạt động. Trên những mẩu giấy nhỏ được viết tay, chúng em chia sẻ những niềm vui, sự háo hức, và cả những cảm xúc chưa sẵn sàng sau quãng thời gian dài không đến trường. Em cảm thấy học trực tiếp trên trường vui hơn rất nhiều. Ngày nào em cũng đến trường rất sớm, lâu lắm rồi mới được mặc bộ đồng phục rất đỗi quen thuộc này. Với em, trường học chính là ngôi nhà thứ hai. Em hy vọng tất cả các bạn sẽ bắt nhịp thật nhanh, học tập tốt và đảm bảo an toàn để tiếp tục đến lớp.” – WASSer Tehrany Nguyên Jennifer, lớp 4B.

“Em cảm thấy rất háo hức khi được quay trở lại trường. Em ấn tượng nhất là thư viện vì ở đây rất rộng và có nhiều sách. Em cảm thấy đây là một một trường học tập rất tốt. Em mong tất cả các bạn sẽ hiểu nhau hơn và cùng nhau học tập thật tốt.”WASSer lớp 4E – Lê Huỳnh Phương Anh.

“Em rất vui và phấn khởi vì sau bao nhiêu ngày tháng nhìn bạn bè, thầy cô trên màn hình máy tính thì bây giờ đã được gặp trực tiếp mọi người ở trường. Em mong rằng chúng em sẽ được học trực tiếp ở trường đến cuối năm học.” – chia sẻ của bạn Kiều Trúc Lam, lớp 5A

“Em rất vui khi được gặp lại bạn bè và thầy cô. Học trực tiếp tuy hơi khó nhưng sẽ vui hơn nhiều vì được thực hành nhiều hơn.”WASSer Nguyễn Quỳnh Như, lớp 4B

“Khi học online những trò chơi đều phải làm trên máy. Đến trường các bạn rất hòa đồng và thân thiện. Cảm giác của em khi được đến trường rất vui và phấn khích.” WASSer Lê Nguyễn Khánh Linh, lớp 4B

“Em vẫn còn nhớ cảm giác hào hứng, phấn khởi khi nghe cô giáo thông báo về việc trở lại trường và học tập trực tiếp. Ngày trở lại trường, dù phải đeo khẩu trang nhưng em vẫn rất vui vì được gặp thầy cô và các bạn, những người mà trước đó em chỉ có thể nhìn qua màn hình máy tính. Tuần đầu tiên trở lại trường sau giãn cách là khoảng thời gian nhiều kỷ niệm với em. Đó như một lời nhắc nhở em phải luôn cố gắng học tập thật tốt để kỷ niệm đó mãi được tươi đẹp như thế.” – chia sẻ của WASSer Nguyễn Kim Ngân, lớp 4H