Mình đã chinh phục World Scholar’s Cup 2022 như thế nào?
27.08.2022
minh-da-chinh-phuc-world-scholars-cup-2022-nhu-the-nao

Khi năm học 2022-2023 vừa mới bắt đầu, tin vui đã liên tiếp “bay về” khi các thành viên của Tây Úc liên tục gặt hái được những thành công tại các cuộc thi học thuật trong nước và quốc tế, đặc biệt nhất là những thành tích vô cùng ấn tượng tại World Scholar’s Cup 2022.

Cuộc thi Hùng biện Quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi học thuật đồng đội thường niên thu hút được sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là sân chơi quốc tế để các em thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở đa dạng các lĩnh vực. WSC luôn nổi tiếng với những thử thách đòi hỏi kiến thức một cách toàn diện và sâu rộng ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau của đời sống.

Tại cuộc thi năm nay, các WASSers đã thể hiện rõ tài năng, kiến thức, sự tự tin và nỗ lực tuyệt vời của mình để có được những thành tích xuất sắc ở cả nội dung cá nhân và đồng đội tại rất nhiều hạng mục. Hơn nữa, 15 đội tuyển Tây Úc cũng đoạt được những “tấm vé” chính thức tham dự vòng Global Round, cạnh tranh những suất tham dự Vòng Chung kết tại Mỹ.

Tiếp nối những thành công tại khu vực TP.HCM, WASSer Phan Nhật Huy (Lớp BWA-8A) tiếp tục ghi tên mình lên “bảng vàng” tại vòng thi WSC khu vực Đà Nẵng ở Bảng đấu Junior dành cho các em học sinh Cấp 2.

• Quán quân Đồng đội Team Challenge
  • Quán quân phần thi Team Bowl
  • Hạng 2 phần thi cá nhân Champion Scholars
  • Trọn bộ 6 Huy chương Vàng cá nhân ở 6 Lĩnh vực của chương trình
  • 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc ở nội dung Debate và Writing

Để có thể chinh phục thành công cuộc thi WSC danh giá với nhiều “chiến công” đáng tự hào này, Nhật Huy đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Hãy cùng Tây Úc nhìn lại chặng đường và cảm xúc mà chàng trai của chúng ta trải qua tại World Scholar’s Cup 2022 nhé!

“Hành trình chinh phục WSC 2022 đối với mình là một hành trình đầy ấn tượng, thử thách nhưng cũng thật ý nghĩa và khó quên. Những ngày đầu tiên ôn luyện thật sự khó khăn khi mình vẫn chưa làm quen với các môn thi. Nội dung của chương trình gồm 6 chủ đề khác nhau và khá khó với mình. Dù vậy, mình vẫn không bỏ cuộc và cố gắng hết sức mình.

Trong suốt cuộc thi, mình đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Với phần Debating, nhóm chúng mình được chị Châu Anh, cựu học sinh tại WASS, hướng dẫn và đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích để có thể tranh luận tốt hơn. Bên cạnh đó, sự hướng dẫn tài tình của Ms. H, một Coach đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, đã giúp chúng mình trau dồi thêm rất nhiều kiến thức cũng như cải thiện trình độ debate của nhóm.”

Hành trình vinh quang của Nhật Huy và các đồng đội rõ ràng không hề bằng phẳng và trải đầy hoa hồng. Em đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách để có được thành quả như hôm nay. Nhật Huy chia sẻ:

“Có lúc chúng mình thật sự mệt mỏi, vài lần ngủ quên trên xe hay trong giờ học vì quá tập trung cho cuộc thi. Có lúc gần như cạn kiệt ý tưởng cho phần tranh luận. Chúng mình dành gần như trọn vẹn cả mùa hè để ôn tập cho cuộc thi. Dù học rất nhiều, chúng mình vẫn có những cách riêng để cân bằng việc học và thư giãn. Mình thường học nhóm bằng cách chơi Kahoot, debate với nhau, nghe các buổi debate showcase hoặc xem các trận Team Bowl trên YouTube và thử trả lời. Chúng mình cũng viết nhật ký hàng ngày để cải thiện kỹ năng viết, ngữ pháp và cách diễn đạt ý tưởng.

Cuộc thi đem lại cho mình rất nhiều điều bổ ích từ những kiến thức học được cho đến tinh thần đồng đội và sự đoàn kết. Các phần thi rất vui và thú vị, không chỉ là những câu hỏi nhàm chán mà chưa đựng nhiều điều hứng thú như các bức hình hài hước và các videos vui vẻ để các thí sinh có tinh thần tốt hơn. Nếu các bạn muốn có một con Alpaca khổng lồ hãy tập giữ thăng bằng một vật trên đầu nhé.

Cảm ơn ba mẹ đã đầu tư, chăm sóc sức khỏe, và tạo điều kiện tốt nhất để con tập trung ôn tập và thi. Cảm ơn các phụ huynh đã chuẩn bị thức ăn, hỗ trợ đưa đón chúng con trong những lần đi học xa. Đặc biệt cảm ơn Ms. H đã hướng dẫn tìm tài liệu, nhắc nhở khi chúng con lơ là, và luôn khích lệ để tụi con có tinh thần tốt nhất chuẩn bị cho cuộc thi. Bên cạnh đó là sự giúp đỡ hết mình của chị Châu Anh dù cách xa nửa vòng Trái Đất. Và cuối cùng, chắc chắn không thể thiếu hai người đồng đội tuyệt vời Bill và Hannah, mình không thể đạt được những thành tích vừa qua nếu thiếu đi các bạn.

Con đường phía trước còn rất dài, vẫn còn đó vòng Global để hướng đến. Mình sẽ làm thật nhiều bài test, đọc thêm nhiều sách, và ôn tập kỹ lưỡng hơn nữa để chuẩn bị cho vòng đấu tiếp theo.” – Phan Nhật Huy, lớp BWA-8A.