“Lời hứa” tháng Tư của Tây Úc
26.04.2022
loi-hua-thang-tu-cua-tay-uc

Ngày hội Áo Hồng – Pink Shirt Day – là biểu tượng cho những nỗ lực phòng chống Bạo lực học đường trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để cộng đồng Tây Úc lan tỏa những  thông điệp ý nghĩa “NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” thông qua các hoạt động trong dịp đặc biệt này.

Khuôn viên tại WASS lại được “bao phủ” trong sắc hồng vào tháng Tư hằng năm. Các WASSers cùng nhau khoác lên những chiếc áo hồng dễ thương, trao cho nhau những cái ôm thắm thiết và “in tay” thể hiện tinh thần của Pink Day năm nay, “We are friends – Be nice to each others, not bullying”.

Tháng Tư luôn thật đặc biệt với các thành viên tại Tây Úc, là thời điểm những “lời hứa” được thực hiện thông qua những hành động nhỏ nhất, thể hiện tình bạn gắn kết, sẻ chia, cùng nhau xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh và đoàn kết.

Các WASSers cũng có những cảm xúc và suy nghĩ của riêng mình về vấn nạn bạo lực học đường cũng như ngày Pink Day ý nghĩa.

“Hành vi đe dọa, bắt nạt sẽ làm cho bạn bè sợ hãi, không dám đến trường, học hành sa sút, thậm chí tình trạng sẽ ngày càng tệ hơn. Còn bản thân người thích bắt nạt cũng sẽ bị bạn bè cô lập, xa lánh, không ai dám chơi cùng. Như vậy, người bắt nạt cũng sẽ trở thành nạn nhân của chính hành vi bạo lực mà mình gây ra.

Chúng ta không chỉ nên bênh vực, bảo vệ những bạn bị bạo lực học đường mà còn cần tìm hiểu nguyên nhân, lắng nghe, chia sẻ và khuyên nhủ những bạn thích bắt nạt. Các bạn khác cũng không nên hùa nhau cô lập bạn đó, vì như vậy chính chúng ta cũng có hành vi áp bức tinh thần người khác. Hãy sẵn sàng đón nhận và chơi cùng chỉ cần bạn ấy thay đổi.

Em hy vọng rằng chúng em ngày ngày đến trường được học, được chơi hòa đồng, vui vẻ với nhau và sẽ không ai trở thành nạn nhân hoặc hung thủ của nạn bạo lực học đường.” – chia sẻ của bạn Ngô Hoàng Duy, lớp 3J.

 

“Em cảm thấy rất vui, có thêm thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong những tháng cuối cùng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, em cũng có thêm nhiều bài học và trải nghiệm mà Pink Day mang lại.

Em hy vọng rằng với những thông điệp mà cộng đồng WASS cùng lan tỏa vào Ngày hội Áo Hồng sẽ góp phần loại bỏ vấn nạn bạo lực học đường, góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh, tích cực và tràn ngập yêu thương. Em tin rằng WASS sẽ là ngôi nhà thứ hai, nơi có những thầy cô tận tâm, bạn bè thân thiện, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Em rất tự hào khi mình là thành viên của ngôi trường Tây Úc thân thương.” – bạn Trần Mỹ Nhân Tâm, lớp 12A, chia sẻ.

 

“Hãy lên tiếng vì cuộc sống của bản thân cũng như mọi người xung quanh. Lời hứa của toàn thể học sinh và giáo viên trường Tây Úc là sẽ không để mọi trường hợp bạo lực nào xảy ra. Chung tay tạo nên môi trường văn minh và tương lai tốt đẹp cho tất cả các học sinh. Từ đây, bên cạnh việc học, các bạn sẽ được nuôi dưỡng tâm hồn, cùng nhau đồng cảm và sẻ chia với cộng đồng.

Em cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể cộng đồng Tây Úc đã hưởng ứng phong trào chống bạo lực học đường và tổ chức một ngày Pink Day thật ý nghĩa.” – bạn Nguyễn Ngọc Kim Quyên, lớp 9B.


“Lớp em đã có nhiều trải nghiệm thú vị trong ngày Pink Day, cùng nhau mặc áo hồng, đóng góp vào quỹ từ thiện của nhà trường. Hơn thế nữa, em còn được lắng nghe nhiều thông điệp ý nghĩa về việc phòng chống bạo lực học đường, biết tôn trọng sự khác biệt về tính cách, sở thích, đối xử thân thiện với mọi người xung quanh. Em hứa sẽ luôn yêu thương, đoàn kết và hợp tác tốt với các thành viên trong lớp.” – bạn Nguyễn Minh Minh, lớp 5B.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e