LINH HOẠT VỚI NHỮNG THAY ĐỔI
18.09.2021
linh-hoat-voi-nhung-thay-doi

Sự thay đổi luôn diễn ra trong cuộc sống và là một phần không thể thiếu trong bất kỳ lĩnh vực nào. Có những sự thay đổi diễn ra quá nhanh và không nằm trong tầm kiểm soát khiến chúng ta phải bối rối và lúng túng. Cách duy nhất để đối phó với những thay đổi là học cách thích nghi, tận dụng những sự thay đổi như một cơ hội mới để phát triển.

Hãy nhớ rằng thay đổi là một điều hiển nhiên

Thay đổi là một phần hoàn toàn tự nhiên, bình thường và không thể tránh khỏi trong cuộc sống của nhân loại bởi chúng ta lớn lên, học hỏi và chuyển động cùng Trái Đất. Điều này cho thấy việc “đứng yên” mà không thay đổi là bất khả thi. Hiểu được tính chất hiển nhiên của sự thay đổi sẽ giúp chúng ta thoải mái và sẵn sàng hơn khi đối mặt với chúng.

Hãy nghĩ đến những thành quả đã đạt được

Những thành tích mà chúng ta có thể đạt được ngày hôm nay đều là nhờ những thay đổi trong quá khứ mà có được. Nhìn lại những thành quả mà mình đã và đang đạt được sẽ tạo nên một động lực giúp chúng ta đối mặt với những thay đổi, coi đó như một cơ hội để chúng ta phát triển bản thân và hướng tới những điều tốt đẹp hơn.

Cho phép bản thân cảm thấy buồn

Nếu cảm thấy cần phải băn khoăn hay lo lắng, hãy cho phép bản thân không gian và thời gian để làm việc đó. Đặt ra một giới hạn thời gian cho bản thân và tâm trí để suy nghĩ về những thay đổi sắp diễn ra, có thể trong 30 phút, 1 tiếng hay một vài ngày. Sau đó, hãy ngồi xuống và bình tĩnh tổng hợp lại những suy nghĩ của mình. Qua đó, chúng ta có đủ không gian và thời gian để cảm nhận sự cần thiết và những phương pháp để đối mặt với những điều sắp diễn ra.

Đối mặt

Sự khác biệt lớn nhất giữa những người thành công và phần còn lại là họ sẵn sàng đối mặt với những thử thách của mình. Chúng ta có thể cảm thấy lo lắng, bối rối vì những gì sắp diễn ra nhưng hãy dũng cảm đối mặt với nó. Không nhất thiết phải xử lý toàn bộ vấn đề trong một ngày, chúng ta hoàn toàn có thời gian để dần thích nghi với những thay đổi này, miễn là chúng ta sẵn sàng đối mặt với nó.

Thay đổi hướng suy nghĩ

Nếu cảm thấy lo lắng vì những thay đổi sắp tới, hãy suy nghĩ về những kết quả tích cực mà những chuyển biến này mang lại. Những thay đổi có thể mang đến cho cuộc sống của chúng ta những điều thú vị mà chúng ta không bao giờ có thể ngờ tới được.

Các WASSers đang phải đối mặt với những thay đổi rất lớn trong cuộc đời học sinh của mình khi phải trải qua một năm học hết sức đặc biệt. Cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn và chúng ta phải đối mặt với những thay đổi không ngừng. Chúng ta cần có sự chuẩn bị, rèn luyện và tính linh hoạt để có thể thích nghi với những hoàn cảnh mới. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các WASSers tự tin đương đầu với những thay đổi trong thời gian qua cũng như trong tương lai, dũng cảm biến những thách thức này thành cơ hội để phát triển bản thân và tìm được sự hứng thú.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e