Lan tỏa “Văn hóa Đọc” trong cộng đồng Tây Úc
27.10.2022
lan-toa-van-hoa-doc-trong-cong-dong-tay-uc

Dr. Seuss Week diễn ra từ ngày 10-14/10 vừa qua đã khởi động Tuần lễ Đọc sách thường niên dành cho các em học sinh Tiểu học tại Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc.

Trong suốt tuần lễ để tưởng nhớ cố nhà văn Theodor Seuss Geisel, các em học sinh cùng các thầy cô của mình cùng nhau đọc sách tại thư viện, cũng như tham gia vào rất nhiều hoạt động đa dạng và thú vị. Các WASSers đến trường với những chiếc nón ngộ nghĩnh vào ngày Crazy Hat Day, “tỏa sáng” cùng những chiếc vớ (tất) dễ thương trong Silly Sock Day, hay “hóa thân” thành những nhân vật yêu thích tại sự kiện Crazy Clothes Day.

WASS mong muốn thông qua chuỗi hoạt động độc đáo và đặc sắc này lan tỏa và khơi gợi niềm yêu thích, giúp các WASSers hiểu thêm ý nghĩa và khuyến khích niềm đam mê đọc sách ở các em. Từ đó, hình thành nên thói quen tích cực, thúc đẩy và mở rộng hơn nữa “văn hóa đọc” trong khắp cộng đồng Tây Úc.

Dr. Seuss Week đầy mới lạ và ý nghĩa đã để lại nhiều ấn tượng cho các WASSers cũng như giáo viên tại trường. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các thành viên Tây Úc về Tuần lễ Đọc sách vừa qua nhé!

“Vừa qua, Nhà trường đã tổ chức Tuần lễ Đọc Sách để tìm hiểu về những tác phẩm và nhà văn Dr. Seuss. Chúng em rất vui và hào hứng khi được xem những bộ phim, đọc những cuốn sách về ông. Trong đó, em thích nhất là cuốn sách Cat in the Hat. Mỗi ngày, chúng em được diện những bộ trang phục khác nhau, ngày thì đội những chiếc mũ ngộ nghĩnh, ngày thì mang những đôi vớ đủ màu sắc hoặc mặc những trang phục chấm bi. Em mong rằng các thầy cô sẽ tạo điều kiện cho chúng em được tìm hiểu thêm về những tác giả khác, cũng như có cơ hội để đọc thêm nhiều sách hơn.” – bạn Nguyễn Ngọc Uyên Anh, lớp 2E.

“Trong Tuần lễ Đọc Sách, chúng em đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động để hưởng ứng như: đọc những truyện của tác giả Dr. Seuss, xem những bộ phim dựa trên những tác phẩm đó, đội những chiếc nón theo phong cách kỳ lạ nhất, chọn mang một đôi vớ thật khôi hài, mặc đồ chấm bi, và hóa trang thành những nhân vật yêu thích trong truyện của nhà văn Dr. Seuss. Những hoạt động này không chỉ thú vị mà còn bổ ích vì mỗi hoạt động đều gắn liền với tác phẩm của Dr. Seuss. Do đó, chúng em phải tìm hiểu thật kỹ những câu chuyện này để tham gia vào hoạt động. Sau chuỗi hoạt động này, em nghĩ rằng mình sẽ tích cực hơn trong việc đọc sách vì nó thật sự rất thú vị.” – chia sẻ của WASSer Trầm Gia Huy, lớp 3J.

“Em cảm thấy rất ấn tượng và thích thú với những hoạt động của Tuần lễ Đọc sách mà Nhà trường đã tổ chức. Trong số các hoạt động, em thích nhất là được hóa trang thành nhân vật yêu thích trong các tác phẩm của nhà văn Dr. Seuss. Hôm ấy em đã hóa trang thành chú mèo trong câu chuyện Cat in the Hat. Em rất vui và hạnh phúc khi trường đã tổ chức hoạt động tuần lễ đọc sách. Em mong trường sẽ tổ chức tuần lễ đọc sách nhiều hơn vì điều này có thể làm các bạn trong trường cảm thấy thích việc đọc sách và các bạn cũng có cơ hội đọc, tìm hiểu về những tác phẩm, những nhà văn.” – WASSer Ngọc Hân, lớp 4G.

“Trong những năm học ở mái trường Tây Úc, em được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Trong năm học này, em rất ấn tượng với Dr. Seuss Week. Trong tuần lễ này, chúng em được thỏa thích sáng tạo các trang phục và mặc chúng đến trường. Nào là nón, vớ, trang phục chấm bi, hay hoá trang thành một nhân vật em thích. Mỗi ngày là một màu sắc mới, em thật sự hồi hộp và trông chờ được đến trường thật nhanh để xem “Lớp mình hôm nay có gì đặc biệt?”. Bên cạnh đó, em còn được nghe kể và đọc những câu chuyện hay và ý nghĩa của Dr Seuss. Em hi vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị và đặc biệt như vậy nữa để chúng em có thời gian vui chơi và khám phá những điều mới lạ.” – chia sẻ của WASSer Trần Thanh Trúc, lớp 5B.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e