Lan tỏa tinh thần đọc sách tại Tây Úc
30.05.2022
lan-toa-tinh-than-doc-sach-tai-tay-uc

Sách là kho tàng kiến thức vô tận, đọc sách giúp hình thành nên thói quen tích cực trong việc rèn luyện và phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tây Úc luôn hướng các em học sinh của mình đến những giá trị tốt đẹp của việc học tập, không chỉ giúp hoàn thiện kiến thức, kỹ năng mà còn ở tâm hồn và đạo đức. Đọc sách là một trong những phương pháp được WASS chú trọng để thực hiện mục tiêu này. Các hoạt động đọc sách được lồng ghép xuyên suốt chương trình học, kết hợp song song cùng những cuộc thi và hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích và khơi gợi niềm mê đọc sách ở các em.

Nhằm hưởng ứng ngày Sách Thế giới, Tây Úc tổ chức chuỗi hoạt động “We Love Books” đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều WASSers yêu sách, cùng nhau lan tỏa tinh thần đến cả cộng đồng. Cuộc thi đã để lại trong các em rất nhiều ấn tượng tích cực.

“Tháng trước, trường em có tổ chức một tuần lễ sách với tên là ‘We love books’. Trong tuần lễ ấy, trường tổ chức những cuộc thi như: chụp ảnh với quyển sách mình yêu thích, hóa trang thành nhân vật mình yêu thích và trao đổi sách. Em đã tham gia cuộc thi chụp ảnh với quyển sách mình yêu thích. Em rất vui khi được thấy hình ảnh của mình trên fanpage của trường. Em mong rằng mình có thể lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến các bạn. Em còn lấy quyển sách mình đã đọc để đổi lấy quyển sách khác. Cuốn sách mà em đổi được tên là Thần đồng Đất Việt. Em rất thích quyển sách ấy, nó rất thú vị và hài hước. Em rất vui và thấy tuần lễ sách của trường thật ý nghĩa.” – chia sẻ của bạn Nguyễn Trà My, lớp 3I.

“Em đã nghe rất nhiều về lợi ích của việc đọc sách. Đọc sách cho chúng ta những trải nghiệm đầu tiên qua từng trang sách mà không cần ta phải đặt chân đến nơi đó.  Em nghĩ đọc sách sẽ tăng khả năng đọc hiểu và giải quyết vấn đề cho bản thân. Ngoài ra, việc đọc sách còn giúp em có thêm nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống. Ở trường Tây Úc – nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình về sách: chương trình đổi sách cùng các học sinh khác, check-in với sách để chia sẻ những khoảnh khắc đọc sách mà cá nhân mình đã trải nghiệm. Em nghĩ những hình ảnh chúng ta đọc sách sẽ truyền cảm hứng cho những bạn khác tìm hiểu về sách. Và mỗi thứ sáu hàng tuần, chúng em được hóa trang thành các nhân vật trong sách mà chúng em yêu thích. Các bạn học sinh đã rất hào hứng tham gia các hoạt động khuyến khích đọc sách của nhà trường. Chúng em say mê, hòa cùng không gian của những quyển sách hấp dẫn, lý thú. Ai nấy đều mang theo những quyển sách đến trường để đổi với nhau và mượn đọc trong những giờ nghỉ giải lao, giờ ra chơi. Em và các bạn yêu thích những quyển sách ấy lắm! Em mong rằng chương trình đọc sách của trường sẽ vui hơn, có nhiều loại sách hơn và sẽ có thêm nhiều bạn bắt đầu yêu việc đọc sách giống như chúng em.” – WASSer Phạm Kim Mỹ Anh, lớp 4E.

“Qua Tuần lễ đọc sách tại Tây Úc, em được trải nghiệm những hoạt động thú vị mà trước nay chưa từng có. Em rất thích đọc sách và muốn lan tỏa tinh thần đọc sách với không chỉ những bạn trong lớp mà em còn muốn lan tỏa tinh thần này đến tất cả các bạn học sinh. Việc đọc sách rất quan trọng và mang lại cho ta nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời cũng có những giá trị tinh thần. Bên cạnh đó, chúng em còn được tham gia hoạt động đổi sách để cho đi những quyển sách mình đã đọc và nhận về những quyển sách mới với bản thân mình. Từ đó, chúng em còn thể hiện được tinh thần biết sẻ chia của mình. Em mong không chỉ riêng tuần lễ đọc sách mà cả những ngày sau, mọi người cũng đều đọc sách.” – Nguyễn Phước Gia An, lớp 5C.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e