Khám phá Thế giới Khoa học đa sắc màu tại Tây Úc
29.03.2022
kham-pha-the-gioi-khoa-hoc-da-sac-mau-tai-tay-uc

Khoa học là chuỗi những kiến thức được hình thành qua quá trình quan sát vô số các thí nghiệm và hiện tượng khác nhau. Trực tiếp thực hiện các thí nghiệm là phương pháp thú vị và hiệu quả để học các môn Khoa học một cách tối ưu nhất.

Chương trình Khoa học tại Tây Úc khuyến khích các WASSers khám phá và tham gia vào thế giới xung quanh thông qua việc quan sát, phân tích để trực tiếp trải nghiệm vào các thí nghiệm khoa học, áp dụng các kiến thức học được vào những tình huống cụ thể. Đây là nền tảng vững chắc giúp các em tiếp tục tìm hiểu thế giới khoa học đa chiều và nhiều màu sắc.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các thành viên tại Tây Úc về những tiết thí nghiệm Khoa học thú vị tại trường.

“Các tiết thực hành sẽ khơi gợi cho các bạn học sinh niềm hứng thú, đam mê tìm tòi những điều mới lạ mà đôi khi sách vở không thể nào đáp ứng được. Em đã từng được tham gia rất nhiều tiết thực hành thú vị. Chúng em được tự tay làm thí nghiệm nên không khí lớp trở nên năng động và đầy hứng khởi. Thay vì chỉ nghe tiếng “thầy giảng, trò đáp” một cách máy móc thì giờ đây lại đầy ắp tiếng cười và niềm say mê tìm tòi.

Thực hành giúp cho tiết học thêm phần thú vị, khơi gợi óc sáng tạo, trường Tây Úc đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng em  được thực hành, đảm bảo sự cân bằng và hiệu quả trong học tập. Hy vọng trong tương lai Nhà trường sẽ mở thêm phòng Lab để chúng em có nhiều cơ hội khám phá những chân trời tri thức hay và bổ ích.” – chia sẻ của WASSer Nguyễn Đức Thiên Phong, lớp 8E.

“Em bắt đầu được đến phòng thí nghiệm tại trường vào năm lớp 5, và đó là một trải nghiệm thú vị mà trước giờ em chưa từng có. Em cảm thấy rất vui vì ở đây em có thể khám phá thế giới đa dạng của Khoa học. Tại những tiết học này, chúng em không chỉ xem những gì thầy cô làm, mà còn được tự mình thực hiện các thí nghiệm.

Phòng Lab còn hỗ trợ chúng em trong các tiết thực hành hay được thí nghiệm nhiều hơn về phẫu thuật. Khi học trong sách, chúng em chỉ có thể hình dung bài học qua các câu chữ và hình ảnh. Tuy nhiên, thí nghiệm giúp ích rất nhiều trong các môn học như Sinh học, chúng em có thể nhìn thấy rõ hơn các bộ phận cơ thể trong phòng lab. Em rất vui khi được tham gia thực hành tại phòng lab, mang đến rất nhiều kiến thức và trải nghiệm bằng cách tự mình tạo ra mọi thứ.” – WASSer Đoàn Bảo Ngọc, lớp WA8.

“Phòng thí nghiệm là nơi chúng em trải nghiệm và học thêm được nhiều kỹ năng thiết yếu để hiểu thêm về thế giới xung quanh. Tại WASS, chúng em rất may mắn khi được được thực hành rất nhiều tại phòng thí nghiệm để nâng cao rất nhiều bộ kỹ năng thiết yếu.

Thí nghiệm tại phòng lab mang đến cho chúng em những trải nghiệm học tập mới, khoác lên mình chiếc áo blouse phần nào đó khiến chúng em trở nên chuyên nghiệp hơn. Theo em, thật vui khi được học tập và thực hành trong phòng thí nghiệm, được đưa ra những giả thuyết, thử nghiệm với các phản ứng hóa học hay chuyển động vật lý, mọi thứ đều rất thú vị. Hầu hết mọi người cho rằng không khí trong phòng thí nghiệm khiến họ cảm thấy hứng thú hơn để học tập, bởi vì được trực tiếp thực hiện một điều gì đó thay vì chỉ ngồi nghe bài giảng. Được bước vào phòng thí nghiệm là một trải nghiệm hào hứng và bổ ích.” WASSer Đào Thị Hà Vy, lớp 8B.


“Tìm hiểu khoa học đôi khi là thử thách khó khăn với các học sinh nếu các em không được tham gia tìm hiểu và thực hành thực tế; điều này cho phép các em không chỉ hiểu thêm về thế giới, mà còn mang đến những lý giải về cách vận hành của thế giới đó. Thông qua quan sát các hiện tượng và phản ứng tự nhiên cùng với tài liệu môn học các em có thêm những hiểu biết chuyên sâu hơn về các khái niệm khoa học.” – thầy Lemay, giáo viên bộ môn Khoa học tại WASS.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e