[Humans of WASS] – Môn học yêu thích
28.04.2021
humans-of-wass-mon-hoc-yeu-thich

Trong số những bộ môn đa dạng được học tập tại nhà trường, mỗi môn học đều đem đến những kiến thức bổ ích, khơi gợi niềm đam mê và sự hứng thú riêng đối với các em học sinh. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của các WASSer để hiểu hơn về môn học nào mà các em yêu thích nhất nhé.

“Ngay từ khi còn nhỏ, mình đã rất quan tâm đến công nghệ. Mình luôn bị cuốn hút bởi những cải tiến khoa học hay công nghệ mới nhất. Do đó, mục tiêu sau này của mình là có thể đóng góp vào sự phát triển của các ngành công nghệ. Bộ môn Ứng dụng Công nghệ Thông tin (AIT) đã thu hút sự quan tâm của mình ngay khi mình biết về nó. Mình thích nhất về tính logic đằng sau mỗi thiết kế và trầm trồ trước sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nhờ môn AIT, mình biết thêm rất nhiều về cách thức một chiếc máy tính hoạt động và cách để mình có thể chế tạo ra máy tính của riêng mình. Tiến bộ khoa học đã dẫn đến việc máy tính tiếp quản công việc của con người. Điều này có nghĩa rằng trong tương lai gần, những người biết sử dụng máy tính là những người duy nhất có thể kiếm được việc làm. Điều quan trọng là chúng ta phải học cách viết mã, lập trình và xây dựng mạng lưới máy tính ngay từ bây giờ để chuẩn bị tốt cho tương lai.

AIT là một môn học đầy thách thức giúp chúng mình phát triển tư duy phản biện và sự tỉ mỉ trong mỗi chi tiết. Học sinh học chương trình WACE đang học hoặc có ý định lựa chọn môn học này nên chuẩn bị cho những thử thách sắp tới cũng như niềm vui và những kiến thức hoàn toàn mới trong môn học này nhé.”

 

Trần Quang Bảo – WACE 11

“Mình có thể nói rằng tiếng Anh B là một môn học rất thú vị. Hầu hết các bạn cùng lớp của mình cảm thấy môn học này dễ đạt điểm cao mà tiếng Anh B còn có rất nhiều hoạt động thú vị xoay quanh các chủ đề như xã hội học, lịch sử và nghệ thuật sân khấu thông qua các tác phẩm văn học. Đối với mình tiếng Anh B là một môn học không quá khó, nên chúng mình có thêm thời gian để thảo luận và tìm hiểu thêm, ngoài những thông tin cơ bản của văn học hiện đại. Hơn nữa, mục đích của English B là để chúng ta có thể giao tiếp với người khác về các mối quan tâm toàn cầu bao gồm nhân quyền, bình đẳng giới, lãnh đạo, và toàn cầu hóa. Thầy Brett của chúng mình có sự am hiểu về nhiều lĩnh vực và các giờ học của thầy lúc nào cũng vô cùng sinh động.


Lời khuyên quan trọng nhất của mình dành cho các học sinh IB tương lai đó chính là các bạn hãy chuẩn bị cho những ngày cuối tuần mất ngủ nếu bạn không có kỹ năng quản lý thời gian tốt (như mình) vì chúng mình luôn có ít nhất một bài luận vào mỗi tuần. Thứ hai, đừng chần chừ vì nghĩ đây là một môn học dễ dàng, chúng ta nên hoàn thành thật nhanh để dành thời gian cho các môn học khác. Cuối cùng là kỹ năng tương tác. Môn học này nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, vì vậy hãy cố gắng thảo luận với các bạn cùng lớp và giáo viên thường xuyên hơn nhé!”

Julie – IBDP

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e