Hệ thống nhà tại Tây Úc chính thức được ra mắt
26.11.2021
he-thong-nha-tai-tay-uc-chinh-thuc-duoc-ra-mat

Hệ thống Nhà (House System) Tây Úc chính thức được đưa vào hoạt động với mong muốn khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, thể thao và văn hóa, cùng nhau thực hiện nội quy của nhà trường, phát triển khả năng lãnh đạo và tính kỷ luật.

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, Hệ thống Nhà (House System) tại Tây Úc đã chính thức đi vào hoạt động. Buổi họp Nhà đầu tiên đã được tổ chức dưới hình thức online, thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham dự sôi nổi của tất cả các WASSers cũng như các thầy cô tại Tây Úc.

Buổi họp mặt đầu tiên của Hệ thống Nhà mang lại cơ hội làm quen và kết nối các thành viên của từng Nhà cũng như giới thiệu thành viên trong Ban điều hành. Các WASSers được nắm rõ hơn thông tin và các quy định để các em tuân thủ các quy tắc cũng như cách tính lũy điểm số mang về cho Nhà của mình. Logo của 4 Nhà lần lượt được công bố, chính thức trở thành biểu tượng, tạo nét riêng và niềm tự hào cho từng thành viên trong Nhà. Những điều kiện để trở thành Nhà trưởng cũng được giới thiệu để tìm ra những người đứng đầu, là “thuyền trưởng” dẫn dắt Nhà của mình hướng những thành công.

“Cuối cùng thì điều em mong đợi cũng đã trở thành sự thật. Giây phút khi em đã trở thành thành viên của nhà Athena em rất vui và hạnh phúc. Đặc biệt là khi biết các thầy cô , bạn bè sẽ đồng hành với mình ở trong nhà này. Nhà Athena là biểu tượng của trí tuệ . Em đã rất mong ngóng chờ đợi tới ngày này. Các bạn bè có cả mới lẫn cũ.”

Trương Vĩnh Trọng Quốc – 5D

️Hệ thống Nhà là nơi giúp các WASSers có cơ hội gặp gỡ giao lưu với những bạn bè đồng trang lứa, cùng với đó là sự gắn kết giữa các em ở những độ tuổi khác nhau, cùng tạo nên một cộng đồng Tây Úc hòa đồng và thân thiện. Đây còn là môi trường giúp các WASSers phát huy tối đa những tài năng của mình, quá đó phát triển toàn diện từ nhân cách, kỷ luật, đạo đức, đến kiến thức, các kỹ năng thiết yếu, sự sáng tạo và khả năng giao tiếp.

“Em rất mong chờ House System vì nó tạo ra một môi trường mà học sinh có thể phát huy thế mạnh của mình. Bằng việc được sắp xếp vào những House có những “nét tính cách” riêng biệt, chúng em sẽ có thể trau dồi thêm thế mạnh của mình cho dù đó là sự sáng tạo (Apollo), sức mạnh thể chất (Zeus), sức mạnh trí tuệ (Athena) hay đơn giản là lòng tốt bụng (Asclepius). Điều này giúp chúng em sử dụng tinh thần đồng đội để hoàn thành công việc chung tốt hơn và nhanh hơn. Nó còn giúp chúng em hành xử cẩn thận hơn vì sẽ không ai muốn bị mất điểm khi tranh cúp nhà. Hệ thống Nhà cũng giúp chúng em hòa nhập với xã hội nhiều hơn do được chung nhóm với những bạn có cùng sở trường cũng có thể có cùng sở thích. Em thực sự thích hệ thống nhà. Em hy vọng nó có thể tạo ra một môi trường tốt hơn, lành mạnh hơn, hạnh phúc hơn và thú vị hơn để học tập. Em cũng hy vọng thông qua hệ thống này, học sinh sẽ có mối liên kết chặt chẽ hơn với các bạn đồng trang lứa.”


Minh Triết – WACE

Các WASSers có cơ hội tranh tài và thi đấu trong các hoạt động học tập, thể thao, nghệ thuật và công tác xã hội để mang về điểm cho cá nhân và tập thể của mình. Việc “phân loại” vào các “Nhà” được diễn ra ngẫu nhiên, dựa trên các nhu cầu về kỹ năng xã hội và cảm xúc để mang lại hiệu quả tích cực nhất cho từng thành viên trong “Nhà”.
Hệ thống Nhà tại Tây Úc bao gồm
⚡ ZEUS: đại diện cho Sức mạnh và Sự công bằng
⚡ APOLLO: đại diện cho vẻ đẹp của nghệ thuật
⚡ ATHENA: đại diện cho trí tuệ và sự thông minh
⚡ ASCLEPIUS: đại diện cho sự nhân hậu

“Em nghĩ đây là một cơ hội rất thú vị để em phát huy năng lực của chính mình . Đặc biệt em sẽ cố gắng để có thể trở thành trưởng hoặc phó nhóm nhưng nếu em không được thì em sẽ là một thành viên tốt của nhóm và sẽ phấn đấu để có thêm nhiều điểm trong nhà Athena này.”

Trương Vĩnh Trọng Quốc – 5D

House System – Hệ thống Nhà mang đến những đổi mới và cải tiến trong các hoạt động sau giờ học, tạo một “làn gió mới”, khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động học tập, thể thao, văn hóa và nghệ thuật. Qua đó, đẩy mạnh sự gắn kết và cạnh tranh lành mạnh để cùng phát triển, hình thành một cộng đồng học tập hòa đồng và thân thiện tại WASS.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e