Hành trình truyền cảm hứng của thế hệ Gen Z
21.01.2022
hanh-trinh-truyen-cam-hung-cua-the-he-gen-z

Gen Z là một thế hệ hiện đại, năng động, sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết, luôn mang trong mình hoài bão lớn lao để thể hiện bản thân và nêu lên những tiếng nói của riêng mình, góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Những thế hệ học sinh tại Tây Úc luôn được tạo những điều kiện tốt nhất, khuyến khích các em mạnh dạn thể hiện quan điểm cá nhân của mình về các vấn đề toàn cầu hay tại địa phương. TEDxYouth@WASS chính là cơ hội để các WASSers đại diện cho thế hệ Gen Z nói lên những suy nghĩ và ý kiến của mình, truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh.

Trong năm học này, TEDxYouth@WASS sẽ tiếp tục đồng hành cùng các WASSers trên hành trình lan tỏa những ý tưởng sáng tạo và độc đáo, đa chiều về nhiều vấn đề thực tiễn. Và để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi năm nay, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các “cựu binh” về quá trình chuẩn bị, lên ý tưởng bài thuyết trình để chinh phục khán giả tại TEDxYouth năm ngoái nhé.

“Vào thời điểm này năm ngoái, em có cơ hội được “diễn thuyết” trước các thầy cô, quý phụ huynh và các bạn tại trường Tây Úc về Trí tuệ Nhân tạo (AI). Em là một người “ghiền công nghệ” nên luôn cập nhật những biến động và thay đổi trong lĩnh vực này. Do đó, em dễ dàng nghĩ ra các ý tưởng, kết hợp cùng những thông tin thu thập trên Internet và các trang báo liên quan. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, em bắt đầu thiết kế slide thuyết trình trên PowerPoint. Mặc dù thiết kế của em không quá đặc sắc, nhưng cũng đủ để thu hút khán giả và ban giám khảo. 

Và bước chuẩn bị cuối cùng là luyện tập. Thực tế là em chỉ tập luyện 1 đêm trước khi cuộc thi diễn ra. Việc luyện tập ít ỏi chỉ giúp em vượt qua Vòng trường, nhưng ở Vòng thi chính thức thì có phần thất vọng. Do đó, các bạn hãy luyện tập thật nhiều để đạt kết quả tốt nhất nhé.” – chia sẻ của bạn Nguyễn Quang Thanh Phú, lớp 11B

“Có 3 vòng thi đấu chính ở sự kiện TEDxYouth năm ngoái với chủ đề Trí tuệ Nhân tạo (AI). Trước vòng đấu đầu tiên, em cần chuẩn bị rất kỹ bài PowerPoint để giới thiệu về định nghĩa của AI, và sau đó thuyết trình ở hội trường trước các Thầy Cô và bạn bè.

 

Vào thời điểm đó, em cảm thấy rất bối rối; tuy nhiên, với sự động viên từ các Thầy Cô, em đã gây ấn tượng tốt với Ban Giám khảo ở phần thi của mình. Em nghĩ rằng Cuộc thi này rất tốt cho chúng em để cải thiện khả năng tranh biện cũng như gia tăng sự tự tin của mình. Do đó, nếu có cơ hội, các bạn hãy đăng ký tham gia cuộc thi thú vị này nhé!” – WASSer Liêu Thiên Phú, lớp WA6.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e