“Điểm danh” 4 Nhà tại WASS qua Logo House
26.11.2021
diem-danh-4-nha-tai-wass-qua-logo-house

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuộc thi “Logo House System Contest” tại WASS đã nhận diện 4 logo Nhà chính thức của Hệ thống Nhà tại Tây Úc trong năm học 2021 – 2022.

Qua nhiều vòng đánh giá, từ những tiêu chí của Ban giám khảo như sự sáng tạo, độc đáo, tính thẩm mỹ và ý nghĩa của logo cho đến bình chọn của khán giả – chính các WASSers, 4 thiết kế logo đại điện cho 4 Nhà đã lộ diện.

“Em rất tự hào được trở thành một thành viên của Nhà Athena. Theo em, Athena là một biểu tượng mang nhiều ý nghĩa. Athena là một nữ thần chiến binh, người đã chiến đấu cùng với nhiều anh hùng nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Athena là biểu tượng của chiến lược, chiến thuật và chiến tranh nhân danh công lý. Các vật dụng quân sự thường dùng của cô bao gồm một cây thương, một chiếc khiên và một chiếc mũ bảo hiểm, nhưng để giữ cho logo tối giản, em đã lược bỏ chiếc mũ bảo hiểm. Năng lực quân sự của cô cũng khiến cô trở thành một nữ thần được tôn thờ ở Sparta. Kết hợp với hình ảnh chú sư tử đội vương miện trên đầu. Sự mạnh mẽ và khí chất vương giả khiến cho mẫu logo sư tử này trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa các vật phẩm trong quân đội của nữ thần Athena (khiên và giáo) và hình ảnh vua sư tử trên khiên để tạo nên một logo hội tụ đầy đủ các yếu tố: sức mạnh, trí tuệ và công lý. Ngoài ra, Sư tử là một linh vật của WASS. Việc ghép hình ảnh Sư tử và dòng chữ Athena lại với nhau cũng đồng nghĩa với việc WASS sẽ hỗ trợ, khuyến khích để tạo ra những chú “sư tử con” vừa dũng cảm, vừa trí tuệ và luôn đấu tranh cho công lý. Màu chủ đạo: Xanh lam và vàng Màu xanh lam đậm tạo cảm giác tin cậy, uy quyền, thông minh, và cả sự tử tế. Màu vàng khi được sử dụng cho Lion King tượng trưng cho sự bền vững, trung thành, tin cậy và thấu hiểu. Vàng còn là màu của ánh sáng, ánh nắng mặt trời mang đến sức sống và sự lạc quan.”

? Logo Athena: Nguyễn Minh Đức – 3C

“Ở trung tâm của logo là một con sư tử tượng trưng cho “quyền lực”. Đó là lý do tại sao nó thường được gọi là “vua của rừng rậm”. Hơn nữa, sư tử là một phần thiết yếu để xác định Wass. Chúng tôi cũng bao gồm thanh kiếm và cân cân bằng để đại diện cho “công lý”. Một con dao hai lưỡi biểu thị rằng công lý có thể phán quyết đối với một trong hai bên khi bằng chứng đã được xem xét, và nó có nghĩa vụ thực thi phán quyết cũng như bảo vệ bên vô tội. Về cân cân bằng, những điều này thể hiện sự công bằng và nghĩa vụ của pháp luật trong việc cân cả hai mặt của một vụ việc. Cuối cùng, màu đỏ được chọn vì đó là màu đồng nhất của chúng tôi. Trong khi màu vàng là màu của tuổi trẻ, vì vậy mỗi học sinh cần thực hiện tầm nhìn quyền lực và công lý.”

️? Logo Zeus: Tập thể lớp 12A

“Logo của nhà Asclepius được thiết kế với hình ảnh con sư tử làm chủ đạo và màu nền xanh nhạt, hoa nhấn mạnh sự nhân hậu và nhân đạo, còn sư tử được mệnh danh là vua của khu rừng nên nó tượng trưng cho sức mạnh và đó sức mạnh của lòng nhân ái. Logo này là để lan tỏa sự tích cực và thiện tâm trong mỗi tâm hồn.”

? Logo Asclepius: Trần Hoàng Anh Thư – 10B

“Đầu tiên, em chọn vàng và nâu làm màu chủ đề của logo. Bởi đây là màu của sự chiến thắng, sự thông minh, dũng cảm và mạnh mẽ. Những màu sắc đó hoàn toàn liên kết với Nhà của em, đó là “Apollo”. Nó dường như là một phần tinh thần không thể thiếu của các thành viên Apollo.Em chọn chiếc nơ và vòng nguyệt quế làm biểu tượng cho logo để làm hình ảnh sáng tỏ hơn. Thông qua hình ảnh mũi tên, em muốn chứng tỏ sự chính trực, dũng cảm, dám chấp nhận thử thách. Đối với vòng nguyệt quế, đây là biểu tượng trí tuệ của nhà vô địch, nhưng cá nhân em nghĩ nó cũng thể hiện sự kiên trì để hướng tới vinh quang và trở thành nhà vô địch. Tất cả là biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết của chú sư tử linh vật của WASS. ”

️? Logo Apollo: Đỗ Phụng Anh Thư – 9A

Những logo các em gửi tới là những câu chuyện và thể hiện “chất” riêng của mỗi Nhà. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để WASSers thể hiện tài năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ và chia sẻ những ý tưởng thú vị của mình.
Với những nỗ lực của mình, các em đã mang Điểm cộng về cho “Nhà” của mình. Cùng với những món quà nhỏ và ý nghĩa , đó cũng chính những phần thưởng xứng đáng để khuyến khích các em tham gia vào các hoạt động gắn kết cộng đồng trường học Tây Úc.
️?Chúc mừng các em!️?

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e