Chúng mình đã lên kế hoạch cho lớp 12 như thế nào?
27.10.2021
chung-minh-da-len-ke-hoach-cho-lop-12-nhu-the-nao

Lớp 12 học như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được các bạn học sinh quan tâm nhiều nhất mỗi khi chuẩn bị lên lớp 12. Bởi lớp 12 quyết định con đường tương lai, hướng đi riêng của mỗi bạn học sinh, có thể nói đây là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi em.

“Bước chân” vào lớp 12 đồng nghĩa với việc các em mang trên mình nhiều thử thách hơn khi phải bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai của mình. Mỗi WASSer đã vạch sẵn những mục tiêu riêng. Nếu có bạn đặt mục tiêu đạt được điểm GPA thật ấn tượng, thì cũng có bạn mong muốn được thử thách bản thân để thu về nhiều hơn những kỹ năng cho ngưỡng cửa Đại học.Cùng lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch của WASSers nhé!

“Lớp 12 là một thử thách đối với em. Tuy gặp một số khó khăn trong các môn học đã chọn trong chương trình IB, cuối cùng em cũng đã tìm ra cách để vượt qua thử thách. Điều đầu tiên em làm trong kế hoạch học tập của mình là ôn lại tất cả các bài học của mỗi môn. Theo cách làm này, em không chỉ ghi nhớ kiến thức tốt hơn mà còn nhớ được những gì thầy cô đã giảng trong lớp.

Trong năm nay, em dự định nộp hồ sơ vào các trường đại học ở Anh và Úc. Đối với Vương quốc Anh, em đang nộp đơn vào Oxford, UCL, LSE và Birmingham. Mặc dù biết rằng những trường đại học này rất khó để vào được và cũng rất cạnh tranh nhưng em đang cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu này.
Đối với Úc, em đang nộp đơn vào trường đại học Adelaide. Em muốn theo đuổi ngành Luật tại ngôi trường đại học này. Tất cả những gì em có thể nói là: Hãy luôn cố gắng hết sức mình, ai biết được rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ đạt được những mục tiêu này, phải không? Hãy tiếp tục tiến về phía trước và cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của những gì chúng ta luôn mong muốn.” – Luong Chieu – Hoang Ly (Vivie) IB12

“Trong suốt 11 năm học, đã có những lúc em đã phải “vật lộn” và trải qua nhiều khó khăn, dẫn đến sự trì hoãn và đôi khi là những thất bại trong học tập. Tuy nhiên, em hiểu rằng thất bại không bao giờ là dấu chấm hết vì nó mang lại cho mọi người cơ hội để suy nghĩ và xem xét lại vấn đề để dần dần thiết lập các chiến lược học tập, vượt qua những trở ngại, nâng cao kỹ năng học tập của mình. Là một học sinh cuối cấp,em đã tìm cách quản lý các kế hoạch học tập và đặt ra các mục tiêu để làm động lực cho bản thân.

Một kế hoạch học tập là một khía cạnh quan trọng để tổ chức và xây dựng tinh thần trách nhiệm trong quá trình học tập của mình. Mục tiêu đầu tiên trong kế hoạch học tập của em là quản lý thời gian. Kỹ năng sắp xếp thời gian là cực kỳ quan trong bắt buộc phải có vì điều này giúp xác định các công việc cần hoàn thành. Em đặt ra 2 loại trong thời gian biểu bao gồm khía cạnh cố định và khía cạnh linh hoạt. Ví dụ, các lớp học và dự án học tập là những việc quan trọng, cần phải theo sát lịch trình. Sau khi lên lịch cho các lớp học và công việc, em sẽ thiết lập thời gian cho các bài tập và thực hành ở nhà trong khoảng từ 1-2 giờ. Cuối cùng, phần còn lại trong ngày dành cho các hoạt động có thể linh hoạt hơn. Tuy nhiên, một kế hoạch học tập toàn diện hơn để tạo nên một khuôn khổ cho sự chuẩn bị, lập kế hoạch và những thách thức trong mỗi môn học. Trong suốt thời gian trên lớp, em luôn cố gắng cập nhật các khái niệm quan trọng và chuyển đổi lý thuyết thành những ngôn từ dễ hiểu hơn trong các ghi cá nhân cùng với các bài tập cũng như thời hạn nộp bài. Và cuối cùng, luôn theo sát thời gian đã định. Bên cạnh đó, việc tránh bị gián đoạn bởi không gian xung quanh cũng cần được quan tâm để chúng ta có thể tập trung tốt nhất. Em luôn thích học ở nhà trong phòng riêng của mình, đây là nơi em có được sự tập trung cao độ để hoàn thành bài tập và nâng cao năng suất học tập của mình.

Cuối năm, mục tiêu đầu tiên của em là tốt nghiệp THPT, hoàn thành chặng đường dài học tập ở trường cũng như bắt đầu một khởi đầu mới trong chặng đường học tập của mình. Sau đó, là được học ở ngôi trường đại học mà mình mong muốn. Em tin rằng trường đại học là một môi trường mới để học hỏi về một lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống hàng ngày, nơi em có thể gặp gỡ những người bạn đồng hành khác trong hành trình mới này ”.  – Trịnh Lê Hà My – WACE11

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e