Chinh phục World Scholar’s Cup (WSC) 2022
30.05.2022
chinh-phuc-world-scholars-cup-wsc-2022

Cuộc thi Hùng biện Quốc tế (WSC) đã quay trở lại và chờ đợi những thành viên House of Eagle của chúng ta đăng ký tham dự đấy.

️Cuộc thi Hùng biện Quốc tế (WSC) với chủ đề năm nay – “A World Re-Renewed” là cơ hội để các WASSers thử thách kiến thức bản thân qua 6 lĩnh vực đa dạng:

• Special Area – Mistakes & Recoveries (Khu vực đặc biệt – Sai lầm & Phục hồi)
  • Science & Technology – To Edit a Planet (Khoa học và công nghệ – Để thay đổi hành tinh)
  • History – The History of Succession (Lịch sử – Lịch sử của sự kế vị)
  • Social Studies – Out with the Old (Khoa học xã hội – Các vấn đề về tuổi tác)
  • Art & Music – Second Chances, Second Glances (Nghệ thuật & âm nhạc – Cơ hội thứ hai, cái nhìn thứ hai)
  • Literature & Media – Reboots, Sequels, and Reconsideration (Văn học & truyền thông – Khởi động lại, Phần tiếp theo và Xem xét lại).

Tùy theo độ tuổi, các WASSers lựa chọn 1 trong 3 bảng thi đấu sau:

• Bảng Skittle: dành cho các thành viên Lớp 2 – Lớp 5
  • Bảng Junior: dành cho các thành viên Lớp 6 – Lớp 8
  • Bảng Senior: dành cho các thành viên Lớp 9 – Lớp 12

WSC gồm 04 hình thức thi chính:

• Scholar’s Challenge: Ở phần thi này, các em có thể lựa chọn nhiều hơn một câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Tuy nhiên, điểm số đạt được sẽ cao hơn nếu các em chọn ít câu trả lời với xác suất đúng cao.
  • Collaborative Writing: Các em đưa ra những ý kiến của bản thân về 6 luận điểm xoay quanh 6 chủ đề, tương ứng với 6 lĩnh vực kiến thức của WSC.
  • Team Debate: Mỗi đội sẽ có ba lượt hùng biện xoay quanh các chủ đề khác nhau. Sau 15 phút tự suy nghĩ và tìm kiếm thông tin, mỗi thành viên sẽ có 4 phút cho phần trình bày của mình.
  • Scholar’s Bowl: Mỗi đội sẽ cùng nhau vượt qua các thử thách, câu hỏi yêu cầu khả năng phân tích, lý luận với mức độ khó tăng dần trong một khoảng thời gian giới hạn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội dành lấy tấm huy chương vàng và trở thành những nhà hùng biện tài ba, các WASSers nhé!

Thông tin chi tiết về các lĩnh vực và môn thi, các học sinh vui lòng tham khảo tại: https://www.scholarscup.org/subjects/

Vòng đấu Khu vực TP.HCM sẽ được diễn ra vào ngày 07 & 08/06/2022.