Chinh phục học bổng danh giá cùng WASSer
28.06.2022
chinh-phuc-hoc-bong-danh-gia-cung-wasser

Khi những cơn mưa đầu mùa bất chợt ùa về trong cái không khí oi ả của những ngày cuối tháng 6, các em học sinh Khối 12 đang ráo riết chuẩn bị những bước cuối cùng cho kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò.

Các WASSers tại Tây Úc cũng không nằm ngoài “vòng xoay” hối hả này. Những cố gắng và nỗ lực tối đa nhằm hướng đến những kết quả tuyệt vời nhất sau 12 năm đèn sách. Với kiến thức cùng tài năng vượt trội của mình, các WASSers đang dần gặt hái được những “trái ngọt” đầu tiên. Những học bổng hay tài trợ giáo dục từ những trường đại học khắp nơi trên thế giới chính là sự ghi nhận và thành quả mà các em hoàn toàn xứng đáng nhận được.

Cô bạn Lê Đặng Mỹ Linh, lớp 12 thuộc Hệ thống trường Tây Úc đã sớm nhận được những học bổng danh giá từ các trường đại học cả trong nước và quốc tế. Mỹ Linh sẽ chia sẻ cho chúng ta những “bí kíp” để chinh phục thành công những học bổng này.

“Sau 5 năm đồng hành cùng trường Tây Úc, giờ đây em phải mở ra một trang sách mới, bước đi trên con đường mới cho cuộc đời của chính bản thân mình, hành trình mới mang tên ĐẠI HỌC. Em đã dành rất nhiều thời gian đắn đo để tìm ra được trường đại học hợp với ngành nghề mà mình đam mê. Và may mắn thay, em đã tìm được ngôi trường mới cho mình, càng tuyệt vời hơn khi em nhận được học bổng từ chính ngôi trường này. 

Hiện nay, việc săn học bổng là ước mơ của rất nhiều người và sự phù hợp chính là yếu tố tiên quyết. Học bổng cần phù hợp với sở thích, kinh nghiệm và mục tiêu của bản thân. Ngoài ra, cũng cần lưu ý một số bước quan trọng.”

“Đầu tiên, chúng ta cần chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về học bổng. Website của nhà trường chính là nguồn thông tin uy tín nhất. Ở đó, bạn biết được về ngành học, các kỳ thi, các chứng chỉ cần có, cũng như những yêu cầu tối thiểu để xin được học bổng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo từ các diễn đàn hoặc các trang web chuyên về giáo dục, hay hỏi ý kiến các anh chị đi trước. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng, và hồ sơ xin học bổng phải được chuẩn bị một cách chi tiết, tránh sai sót.”

 

Thứ hai, chúng ta phải xác định ngành nghề mình muốn theo học, cân nhắc việc chọn trường có cùng ngành hoặc nhóm ngành mình thích. Trường càng danh tiếng thì tỉ lệ chọi càng cao. Việc chủ động tìm kiếm và cập nhật các thông tin sẽ đem lại nhiều lợi thế. Lên kế hoạch sớm cho bản thân và phấn đấu để đạt điểm GPA cao là rất cần thiết. Ngoài ra, hầu hết các học bổng thường yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEIC. Do vậy, chúng ta phải thật sự nghiêm túc đầu tư cho việc học tiếng Anh để có thể đạt được chuẩn theo yêu cầu của học bổng. 

Cuối cùng, việc xin học bổng thường mất khá nhiều thời gian và công sức, cần phải nỗ lực và quyết tâm thật nhiều để có thể chinh phục thành công những học bổng rằng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn có được những định hướng và thành công trong quá trình xin học bổng.” – chia sẻ của bạn Lê Đặng Mỹ Linh, học sinh lớp 12 tại WASS.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e