Cân bằng để phát triển toàn diện
28.09.2022
can-bang-de-phat-trien-toan-dien

Chương trình Hoạt động Sau giờ học chính là nền tảng để Tây Úc nâng cao và phát triển các giá trị cốt lõi của giáo dục, nhằm kiến tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện và cân bằng cả về kiến thức, kỹ năng, thể chất và tinh thần.

Để phát huy và thực hiện mục tiêu đó, Hệ thống trường Tây Úc tiếp tục triển khai các hoạt động sau giờ học với 03 hình thức chức gồm Câu lạc bộ, Workshop và các Đội tuyển Thể thao. Các WASSers có cơ hội tham gia và trải nghiệm ở đa dạng các lĩnh vực từ âm nhạc, nghệ thuật, thể thao, hay học thuật. Đây là nền tảng giúp các em sớm khám phá và rèn luyện tài năng của bản thân, nâng cao sức khỏe thể chất cũng như có thêm những hiểu biết cần thiết về thế giới xung quanh.

Các hoạt động sau giờ học mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích để phát triển bản thân cũng như có thêm những phút giây thư giãn lành mạnh, phù hợp với sở thích và năng khiếu của từng cá nhân.

Hãy cùng với các WASSers tại Tây Úc khám phá xem các Hoạt động Sau giờ học mang đến những lợi ích gì cho các em nhé!

“Để học sinh có được sự phát triển toàn diện, ngoài những buổi học chính khóa, nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động sau giờ học đa dạng và thú vị. Nổi bật nhất có thể kể đến như câu lạc bộ vẽ giúp phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo hay câu lạc bộ về kỹ năng lãnh đạo để cải thiện khả năng định hướng và đưa ra chiến lược.

Workshop là một trong những hoạt động mới mẻ và thú vị trong năm học này, chúng em có cơ hội nghiên cứu, chia sẻ các kiến thức và trải nghiệm của mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống như văn hóa, xã hội, công nghệ thông tin, hay các mối quan hệ. Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao mang đến cho chúng em sự rèn luyện cần thiết để có một sức khỏe thật tốt.

Hoạt động Sau giờ học là trải nghiệm thú vị giúp chúng em cải thiện những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, cũng như hỗ trợ tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Sẽ thật đáng tiếc nếu như bỏ qua những hoạt động bổ ích này. Hãy cùng tận dụng thời gian để cùng nhau hoàn thiện bản thân mỗi ngày các bạn nhé!” – WASSer Trần Kim Nhàn, lớp 8C.

“Sau khoảng thời gian dài “đóng băng” với hình thức học online, các WASSers lại được sánh bước bên nhau trong năm học mới tràn đầy niềm tin và hy vọng. Chúng em lại quay về quỹ đạo vốn có với vô vàn bài kiểm tra khó nhằn và dự án lớn nhỏ, dần làm quen và hòa nhập vào lối sống nhịp nhàng, linh động. Cùng với đó, những hoạt động trải nghiệm thú vị sau giờ học lại được diễn ra, tạo cơ hội để chúng em phát triển và hoàn thiện bản thân, đồng thời giảm bớt những căng thẳng, áp lực sau một ngày dài học tập.

Chúng em có thể tha hồ thử sức với các hoạt động ngoại khóa đa dạng khác nhau, thỏa sức lựa chọn những lĩnh vực phù hợp với chuyên môn và năng khiếu. Sự đổi mới và độc đáo trong năm học này gồm các môn như GIN và Workshop – những cuộc hội thảo, diễn đàn để gặp gỡ và giao lưu, trao đổi về những vấn đề trong cuộc sống. Tại đây chúng em được mở mang tri thức, phát huy tư duy và các kỹ năng mềm, nhằm nâng cao các giá trị cốt lõi của việc học.

Mỗi học sinh cần có ý thức và trách nhiệm rèn luyện, phát triển bản thân, vận dụng những kiến thức từ trường học để làm hành trang vào đời. Em vô cùng biết ơn và trân trọng nỗ lực của nhà trường trong việc xây dựng một môi trường học tập chất lượng, một “bệ phóng” cho ước mơ tương lai của chúng em.” – chia sẻ của WASSer Nguyễn Hoàng Thiên Thanh, lớp 9B.

“Có rất nhiều câu lạc bộ cho chúng em lựa chọn như bóng đá, golf, Yoga, vẽ, Cờ vua,…Vì là nữ nên em thích tham gia các môn nhẹ nhàng và em đã chọn môn Cờ vua để bổ sung cho bản thân những điều còn thiếu. Điều em thích nhất khi tham gia câu lạc bộ là được gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn mới, giúp em cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp, được thư giãn sau những giờ học căng thẳng và giải phóng bớt những năng lượng tiêu cực.

Môn Cờ vua giúp em phát triển trí não, độc lập trong suy nghĩ, phát triển tư duy cho các bài học, và cách giữ bình tĩnh mỗi khi gặp khó khăn. Mỗi bước đi trên bàn cờ đều mang lại một kết quả tương ứng, qua đó em hiểu rằng để có thể đạt được kết quả tốt trong học tập, trong cuộc sống, em phải suy nghĩ thật thấu đáo, phân tích và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Em luôn trân trọng và biết ơn ba mẹ đã chọn cho em một môi trường học tập thật tốt. Cám ơn ban giám hiệu và toàn thể thầy cô tại WASS đã đồng hành, dìu dắt em trong suốt thời gian qua. Em sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt nhất.” – WASSer Đinh Bảo Tiên, lớp 7B.