Back to school of WASSers 7-12
21.01.2022
back-to-school-of-wassers-7-12

Cùng hòa trong không khí “ngày tựu trường” cùng với các học sinh khối 7-12 của thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04/01/2022 vừa qua, các WASSers cũng đã có mặt tại trường từ rất sớm để chào đón ngày đầu tiên đi học tại trường trở lại. 

Tâm trạng háo hức có lẽ là tâm trạng chung của các em sau khoảng thời gian dài cùng nhau học tập theo hình thức trực tuyến. 

Ngày tựu trường cũng thêm phần hân hoan khi ngày đầu tiên đi học lại cũng là ngày đầu tiên của năm mới sau kỳ nghỉ tết dương lịch. Những cảm xúc hồ hởi, vui tươi vẫn chỉ được thể hiện thông qua ánh mắt, nụ cười phía sau lớp khẩu trang; tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản sự vui mừng của các em khi gặp lại bạn bè và thầy cô. Đây chính là những động lực giúp các WASSers tìm thấy cảm hứng và niềm vui trong học tập.

Cuối cùng các em học sinh cũng thoát khỏi cảnh ngồi ôm chiếc máy tính cả ngày và khó có thể hỏi riêng giáo viên về những khó khăn của mình. Việc đi học trực tiếp đặc biệt quan trọng hơn khi các em chuẩn bị bước vào kỳ thi học kỳ cũng diễn ra trong tháng này. Quay lại học trực tiếp cũng mang đến cho các em một phương pháp giáo dục hiệu quả hơn và sẽ giúp ích cho các em rất nhiều.

Mỗi bạn đón nhận những cảm xúc khác nhau sau khoảng thời gian dài quay trở lại trường học tập. Một bạn đã chia sẻ rằng: “Mình cảm thấy rất vui, phấn khởi và hào hứng khi được quay trở lại trường. Thêm một phần nữa là chúng em được gặp nhau, tương tác với nhau, được chia sẻ những câu chuyện học ở nhà như thế nào, chúng em có thể trao đổi kỹ hơn về các bài học và giúp đỡ lẫn nhau. Em thấy rất là vui và hớn hở khi được gặp lại bạn bè và thầy cô sau khoảng thời gian gần nửa năm ở nhà”.

Đặc biệt, với các bạn lớp 12, niềm vui đó càng nhân đôi. Với các bạn ấy “Việc quay lại trường đóng vai trò rất quan trọng với tụi em. Học ở nhà thì giáo viên sẽ gặp khó khăn hơn trong việc giảng dạy. Khi quay trở lại, giáo viên sẽ dễ dàng hơn, tập trung hơn cho lớp học, tất cả có trên bảng, trực tiếp và dễ hiểu hơn, khiến cho quá trình ôn thi của tụi em trở nên mượt mà hơn. Em cảm thấy việc đi học lại đặc biệt là với khối 12 của chúng em là quan trọng hơn bao giờ hết. Khi đi học lại em có thể học một cách dễ hiểu hơn khi thấy được các bài giảng của thầy cô một cách trực quan nhất”.

Tất cả quay lại trường và cùng nhau trải qua một năm ý nghĩa có lẽ là mong đợi chung của tất cả các em học sinh. “Em muốn tất cả các bạn có thể quay trở lại trường. Nếu tất cả mọi người cùng được quay trở lại trường và có một năm học thật ý nghĩa như trước đây là điều em rất chờ đợi. Tụi em có thể xây dựng nên một kỷ niệm khó quên trong năm cuối cấp này”. Một bạn học sinh khác chia sẻ trong buổi đầu đi học lại trực tiếp. 

Mặc dù có chút lo lắng khi phần lớn học sinh quay lại trường, nhưng nhờ quá trình tiêm chủng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như có 2 tuần thí điểm trước đó, cả học sinh và phụ huynh có phần nào yên tâm hơn để các em học tập hiệu quả hơn. Nhà Trường cũng không quên những công tác đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Toàn bộ khuôn viên trường đã được lau dọn và khử khuẩn toàn diện. Những trang thiết bị và biện pháp y tế cần thiết được áp dụng và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống. Tây Úc vẫn luôn cam kết đem đến cho các em một môi trường giáo dục toàn diện và an toàn nhất.

Tây Úc xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Phụ huynh và các em học sinh đã luôn đồng hành trong suốt khoảng thời gian khó khăn vừa qua.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e