Dự án gây quỹ từ thiện Giáng Sinh: Nơi em hiểu được ý nghĩa của sự sẻ chia
26.12.2018
du-an-gay-quy-tu-thien-giang-sinh-noi-em-hieu-duoc-y-nghia-cua-su-se-chia

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết lên những nốt nhạc: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”. Đây là những dòng tâm sự rất đời, rất người của cố nhạc sĩ về tấm lòng sẻ chia của con người trong xã hội. Vâng! Và trong tháng 12 này, em cùng các bạn học sinh Tây Úc đã hiểu rõ hơn những lời nhắn nhủ ấy, cũng như học được cách sẻ chia yêu thương thông qua Dự án thiện nguyện Giáng sinh ở trường.

Cùng nhau làm nên hoạt động nhân văn ý nghĩa, mang Giáng sinh ấm áp đến những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ quanh mình, học sinh WASS chúng em đã cùng thầy cô tự tay làm những quà tặng handmade và vẽ các tác phẩm tranh ảnh để đấu giá, bán gây quỹ trong phiên chợ Giáng sinh 2018 ở trường. Đồng thời, em cũng quyên góp các vật phẩm và vận động gia đình ủng hộ tiền mặt cho chuyến thiện nguyện tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Đặc biệt là bằng những tiết mục văn nghệ được tập luyện kỹ lưỡng, chúng em đã cùng nhau góp mặt trong đêm nhạc hội Giáng sinh “A Joyful Melody” để chung tay gây quỹ vì cộng đồng.

Khi dành thời gian và công sức của mình tham gia dự án, nhất là khi trực tiếp đến thăm các bệnh nhi ở Bệnh viện Ung Bướu, những cảm xúc, trải nghiệm cùng bài học về tình người và sự sẻ chia trong cuộc sống đã dâng lên trong em hơn bao giờ hết. Đó chính là sự quan tâm, đồng cảm, là tấm lòng của chúng ta dành cho những người xung quanh thông qua những hành động thiết thực, đôi khi nó đơn giản chỉ một cái nắm tay, một cái ôm vỗ về, an ủi. Chính sự yêu thương, san sẻ niềm vui ấy là sợi dây nối liền tình cảm giữa người với người, giúp các em nhỏ có thêm niềm tin vào cuộc sống để sớm vượt qua bệnh tật.

Dự án thiện nguyện Giáng sinh ở trường đã giúp em hiểu được ý nghĩa của sự sẻ chia, về lòng nhân ái và có thêm cái nhìn mới về cuộc sống. Em đã từng đọc được một câu nói rằng: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Nếu chúng ta chỉ biết sống cho bản thân mình thì đó không phải là cuộc đời ý nghĩa. Sẽ không bao giờ là quá muộn để yêu thương sẻ chia với ai đó, vì vậy chúng ta hãy mở rộng lòng mình để tình yêu được lan tỏa.

Bùi Vũ Khoa – Học sinh lớp 10A

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cở sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e