Cùng nhìn lại các hoạt động trải nghiệm và sự kiện nổi bật trong tháng 4
27.04.2024
cung-nhin-lai-cac-hoat-dong-trai-nghiem-va-su-kien-noi-bat-trong-thang-4

Từ các chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế đến các hoạt động tìm hiểu văn hóa đa dạng, các sự kiện thể thao và học thuật sôi nổi, cùng nhiều trải nghiệm đặc sắc khác, cộng đồng WASS đã có thêm những bài học bổ ích, giúp phát triển kỹ năng và tinh thần sáng tạo.

1. Những chuyến Field Trips đầy ắp tiếng cười, rộn ràng niềm vui của các WASSers

Từ ngày 29/03 đến 01/04/2024, các WASSers Khối Tiểu học và Trung học đã có những chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế (Field Trips) “mát lành” tại công viên nước The Amazing Bay và Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Giữa tiết trời oi bức, các em học sinh đã được “thả mình” vào làn nước xanh mát, tham gia vào các trò chơi dưới nước độc đáo, vượt qua các thử thách vui nhộn của chương trình team building do Nhà trường tổ chức.

Sau những ngày học hành chăm chỉ, các WASSers đã có những phút giây thư giãn với các chuyến đi đầy bổ ích. Hơn hết, các em đã có cơ hội rèn luyện sức khỏe thể chất, nâng cao tinh thần đồng đội, thúc đẩy kỹ năng giải quyết vấn đề và “tích góp” thêm nhiều khoảnh khắc khó quên trên hành trình học tập tại WASS.

2. WASSers nhí “bật tung” năng lượng tại Sports Day 2024

Các em học sinh của Mầm non Tây Úc đã “cháy” hết mình trong các trò chơi thể thao và hoạt động thú vị tại Sports Day 2024 với chủ đề “Little Champions Challenge”.

Từ ngày 09/04 đến 11/04/2024, các WASSers nhí đã có những màn tranh tài gây cấn và “lăn xả” hết mình tại các vòng thi đấu với các môn thể thao như vận động liên hoàn, vượt chướng ngại vật kết hợp ném bóng, đua xe chòi chân, kéo co, cà kheo, nhảy bao bố, đá banh, nhảy cổ động, cùng các môn thi khác.

Mỗi “vận động viên” nhí của Mầm non Tây Úc đều đã thể hiện tinh thần thể thao nồng nhiệt và mang đến những màn tranh tài hấp dẫn. Trải qua những vòng thi sôi động, Sports Day 2024 đã truyền ngọn lửa đam mê thể thao, thúc đẩy tinh thần nỗ lực và sự đoàn kết cho các em học sinh.

3. Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc (Model United Nations – MUN) góp phần ươm dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai

Vào ngày 12 và 13/04 vừa qua, WASS đã tổ chức Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc (Model United Nations – MUN) – phiên họp giả định dành cho học sinh, mô phỏng theo các phiên thảo luận thực tế của Liên Hợp Quốc.

Tại “cuộc họp Liên Hợp Quốc”, các WASSers đã được “vào vai” những nhà lãnh đạo đại diện cho các quốc gia để tham gia thảo luận và đưa ra giải pháp cho những vấn đề toàn cầu về kinh tế, chính trị, xã hội dựa trên phương diện của đất nước mình.

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được đưa ra, các em học sinh đã vận dụng linh hoạt những kiến thức trải dài trên nhiều lĩnh vực như y tế, quốc phòng, an ninh, giáo dục, kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, các “đại sứ nhí” của WASS đã có cơ hội thể hiện kỹ năng giao tiếp, phản biện, đàm phán, lên chiến lược để giải quyết những xung đột một cách hòa bình và hiệu quả.

Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc là sân chơi bổ ích để các WASSers tiếp cận nguồn tri thức đa dạng, phát triển các kỹ năng cần thiết, đồng thời nâng cao nhận thức toàn cầu, tạo tiền đề giúp các em tiếp tục tạo ra những thay đổi tích cực cho tương lai.

4. Các WASSers nhí vui chơi cùng Lễ hội Té nước Songkran

Lễ hội Té nước Songkran là ngày lễ đặc biệt để mừng năm mới của người dân Thái Lan. Vào ngày 15/04/2024 vừa qua, lễ hội đặc biệt này đã được tái hiện ngay tại sân trường của Mầm non tây Úc. Các WASSers nhí đã được thỏa sức vui đùa trong “thế giới nước” thu nhỏ và trải nghiệm những điều đặc biệt.

Sự kiện được Nhà trường tổ chức nhằm giúp các em học sinh tham gia các hoạt động thực tế và tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa của người dân Thái Lan.

Đắm chìm trong ngày lễ đặc biệt này, các WASSers nhí đã khám phá sự kỳ diệu của nước khi tham gia vào những “trận chiến” dưới nước, thỏa sức chơi đùa cùng bạn bè, thầy cô trong các hoạt động đặc sắc như tắm mưa nhân tạo, bắn súng nước, chuyền bóng, câu cá, cùng nhiều trò chơi lý thú khác.

Các WASSers nhí đã có những phút giây thư giãn dưới làn nước mát lạnh trong không gian xanh mát của sân trường và được vui chơi, học hỏi thêm nhiều điều mới, giống như ý nghĩa của Lễ hội té nước Songkran là trút bỏ những muộn phiền và đón lấy niềm vui, hạnh phúc và an lành cho năm mới.

5. Cộng đồng WASS hưởng ứng Tuần lễ Trái Đất

Tuần lễ Truyền thống (Spirit Week) trong tháng 04/2024 của WASS đã diễn ra cùng với thông điệp hành động vì môi trường, vì tương lai. Theo đó, Nhà trường đã tổ chức Tuần lễ Trái Đất diễn ra từ 22 – 26/04/2024 với chủ đề “Empowering A Greener Future”.

Tất cả học sinh các khối từ Mầm non đến Lớp 12 đã cùng nhau hòa mình vào tuần lễ đặc biệt này và tham gia các hoạt động về chủ đề bảo vệ môi trường và Trái Đất. Qua đó, các WASSers được nâng cao ý thức chung tay hành động vì môi trường và lá phổi xanh của hành tinh.

Bên cạnh đó, vào các ngày 22, 23, 24 và 26/04/2024, các WASSers của các cơ sở đã cùng nhau mặc áo xanh đến trường để thể hiện tinh thần giữ gìn màu xanh của Trái Đất. Không gian học tập của các WASSers cũng trở nên sinh động hơn khi được tô điểm bởi màu xanh tươi mát.

Tháng 4/2024 của cộng đồng WASS đã diễn ra với thật nhiều sự kiện và hoạt động trải nghiệm lý thú. Đây chắc chắn sẽ là những trang kỷ niệm tuyệt vời trong cuốn nhật ký năm học 2023 – 2024 của các em học sinh.