co-mot-trung-thu-that-dieu-ky

Có một Trung thu thật diệu kỳ

Mỗi dịp rằm tháng 8 hằng năm, các WASSers lại háo hức đón một mùa Trung Thu sum vầy. Tuy nhiên, “ngày hội trăng rằm” năm nay lại rất khác.

Trung Thu luôn là một trong những dịp lễ được trông chờ nhất trong năm, đặc biệt là với các em học sinh. Vào dịp lễ này, các em sẽ được hòa mình trong không khí vui tươi và đầy màu sắc của những chiếc đèn lồng rực rỡ, đắm mình trong những truyền thuyết về cây Đa, chú Cuội, chị Hằng, thưởng thức những chiếc bánh Trung Thu ngon lành hay sôi động tham gia vào các hoạt động truyền thống như rước đèn, phá cỗ, múa lân và làm bánh Trung Thu. Thông qua các hoạt động đặc trưng này, các WASSers được trải nghiệm, học hỏi và tìm hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

 

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp, Tết Trung Thu năm nay sẽ phải diễn ra theo một hình thức rất khác biệt, chúng ta cùng nhau đón Trung Thu thông qua hình thức trực tuyến. Không còn những buổi rước đèn quanh khuôn viên trường hay cùng nhau sum vầy để làm bánh, phá cỗ, năm nay là năm đầu tiên WASSers cùng đón Tết Trung Thu ở nhà. Mặc dù các hoạt động bị hạn chế do đại dịch nhưng điều đó vẫn không thể làm giảm đi không khí đón Trung Thu tại Tây Úc. Các bạn học sinh được tìm hiểu thêm về ý nghĩa và nét đẹp của lễ hội đặc biệt trong năm này thông qua các hoạt động, tự tạo cho mình những sản phẩm độc đáo để “chơi trăng” bên gia đình với những chiếc lồng đèn đáng yêu hay “học” công thức làm bánh Trung Thu.

 

Dẫu có khó khăn, Tây Úc hy vọng những hoạt động đặc biệt trong dịp Tết Trung Thu năm nay vẫn sẽ là cơ hội để các em và gia đình tận hưởng trọn vẹn những giây phút thật ấm áp, ý nghĩa bên nhau, chia sẻ những hương vị ngọt ngào trong ngày lễ truyền thống này.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.