chuyen-tham-quan-thao-cam-vien-duoi-goc-nhin-cua-wassers-11

Chuyến tham quan Thảo cầm viên dưới góc nhìn của WASSers 11

Ở Tây Úc, mỗi một môn học, bài giảng đều được các thầy cô dành tất cả tâm huyết tìm ra những phương pháp mới mẻ để truyền đạt đến học sinh theo cách hiệu quả nhất. Một trong những phương pháp giúp chúng em lĩnh hội kiến thức dễ dàng mà sâu sắc đó chính là vận dụng các kiến thức vào trong thực tiễn, dưới hình thức là những chuyến tham quan học tập ngoại khóa.

Vào cuối tháng 9 vừa qua, các bạn WASSer 11 đã có chuyến đi thực tế tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Đây không chỉ là một chuyến tham quan học tập đơn thuần, mà nó còn là cách để các bạn học sinh chúng em thả lỏng tâm trạng trước khi bước vào đợt kiểm tra giữa kỳ trong tháng 10.

Ở Thảo Cầm Viên, nhờ sự chỉ dẫn của anh hướng dẫn viên, chúng em đã tiếp thu rất nhiều kiến thức mới về những loài động vật trong tự nhiên, từ các loài ăn thịt như: sư tử, hổ, hổ trắng, linh cẩu,..; những loài ăn thực vật như gấu ngựa, gấu chó, hươu, nai, voi,…; các loài chim như chim hồng hoàng, chim công,… và các loài bò sát như cá sấu, thằn lằn, trăn, rắn,…

Đồng thời chúng em còn có cơ hội để sử dụng chiếc kính thiên văn nhằm quan sát các vật thể ở xa, từ đó có thể hiểu được cách thức hoạt động cũng như công dụng của chiếc kính này. Không những thế, các WASSer chúng em còn được tham gia các hoạt động nhóm để ôn lại kiến thức trong chuyến đi cũng như những kiến thức Khoa học đã học ở lớp.

Chuyến tham quan này không những giúp em hiểu hơn về sự đa dạng, phong phú của các giống loài sinh vật và sinh cảnh – những kiến thức gắn liền với bộ môn Sinh học, mà còn giúp em vận dụng kiến thức của bộ môn Vật Lý vào thực tiễn. Đối với em, chuyến đi chính là phương pháp học tập tuyệt vời, giúp em dễ dàng tiếp thu, am hiểu, nhớ bài và có thể vận dụng các kiến thức vào cuộc sống thực tiễn.

Nguyễn Trần Trí Đức – Học sinh lớp 11     

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.