Chuyến thăm của CIS: Khẳng định giá trị giáo dục vượt trội tại WASS
28.11.2023
chuyen-tham-cua-cis-khang-dinh-gia-tri-giao-duc-vuot-troi-tai-wass

Từ ngày 27/11 đến ngày 01/12/2023, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) vinh dự chào đón đoàn kiểm định cấp cao của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) đến thăm và làm việc trực tiếp nhằm kiểm tra và đánh giá các hoạt động đang diễn ra tại trường.

Hội đồng các Trường Quốc tế – Council of International Schools (CIS) – là tổ chức đứng đầu trong lĩnh vực kiểm định và công nhận các trường học, dựa trên mức độ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế cũng như mức độ đảm bảo độ tin cậy và tính xuất sắc của các trường. 

Chuyến thăm đóng vai trò quan trọng, mang ý nghĩa quyết định trong quá trình hoàn tất quy trình đánh giá và kiểm định để WASS nhận được sự công nhận toàn diện từ Hội đồng các Trường Quốc tế, đồng thời khẳng định được vị thế của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và thị trường quốc tế. Giá trị học thuật xuất sắc là nền tảng để WASS định hướng học sinh trở thành những công dân toàn cầu với phẩm chất chính trực, cam kết mang lại những giá trị tích cực để đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong xu hướng toàn cầu hóa ngày nay.

Trong chuyến thăm và kiểm định lần này, các đại diện của CIS đã có những buổi họp định hướng với các lãnh đạo, cơ quan quản lý và chủ quản Nhà trường. Bên cạnh đó, CIS còn quan sát công tác vận hành, dự giờ các lớp học, tham quan cơ sở vật chất, gặp gỡ các đại diện phụ huynh và học sinh, đồng thời phỏng vấn trực tiếp đội ngũ giáo viên và nhân viên tại các cơ sở của WASS. Đây chính là cơ sở quan trọng để đội ngũ kiểm định nghiên cứu, đánh giá và khảo sát toàn diện từ chất lượng giảng dạy, định hướng chiến lược, môi trường học tập, chính sách, nhân sự và khả năng quản lý tại WASS dựa trên những tiêu chuẩn và quy định chung của CIS.

Qua đợt kiểm tra, các thành viên của Hội đồng các Trường Quốc tế đã bày tỏ sự hài lòng và dành nhiều lời nhận xét tích cực cho toàn thể cộng đồng Tây Úc trong những nỗ lực của mình để cải thiện và không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, môi trường học tập và công tác quản lý, vận hành. Đại diện CIS cũng bày tỏ sự ấn tượng sau khi trò chuyện và phỏng vấn các em học sinh tại Tây Úc. Các WASSers đã thể hiện sự tự tin, khả năng giao tiếp tuyệt vời của mình để thẳng thắn bày tỏ quan điểm và ý kiến cá nhân về các hoạt động học tập và trải nghiệm tại trường.

Chuyến thăm thành công vừa qua của CIS một lần nữa khẳng định những giá trị học thuật vượt trội cùng môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế tại Hệ thống Trường Tây. Đây là nền tảng quan trọng để WASS hoàn tất quá trình kiểm định và nhận được sự công nhận toàn diện từ đơn vị quản lý giáo dục hàng đầu thế giới như CIS, qua đó hiện thực hóa khát vọng vươn tầm, tự tin về chất lượng giáo dục và hội nhập trong kỷ nguyên mới.

Hội đồng các Trường Quốc tế CIS (Council of International Schools) là tổ chức giám định giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu thế giới, với danh sách các tiêu chí và tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc đánh giá một ngôi trường mang tầm vóc quốc tế.

Hiện nay có hơn 740 trường học và hơn 620 trường đại học, cao đẳng đại diện cho 122 quốc gia đang là thành viên của CIS trên thế giới. Trên tổng số hơn 20.000 trường trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói riêng, chỉ có 37 cơ sở trường vượt qua những kiểm định khắt khe về giá trị học thuật, môi trường học tập cũng như tuân thủ những tiêu chuẩn và quy định chung để trở thành trường thành viên của CIS.

Hệ thống Trường Tây Úc tự hào là thành viên chính thức của CIS vào tháng 12/2021 sau khi trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt và đáp ứng đầy đủ 20 tiêu chí cốt lõi nhất thuộc 8 bộ tiêu chuẩn mà CIS đưa ra, bao gồm:

  • Mục tiêu và định hướng của Nhà trường
  • Quản trị, lãnh đạo và mô hình sở hữu
  • Chương trình học thuật
  • Phương pháp Giảng dạy và Đánh giá quá trình học tập
  • Sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh
  • Đội ngũ nhân viên
  • Cơ sở vật chất
  • Sự liên kết giữa Phụ huynh và cộng đồng WASS

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e