Chuyến hành trình đầu tiên khám phá thế giới
28.09.2022
chuyen-hanh-trinh-dau-tien-kham-pha-the-gioi

Các WASSers Khối 1 tại Tây Úc đã có chuyến “phiêu lưu” đầu tiên để khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài lớp học với chuyến dã ngoại học tập thực tế tại Dragon Farm, quận 9.

Chuyến đi đã mang đến những kỷ niệm thú vị và đáng nhớ khi các em được “hóa thân thành những cô cậu nông dân dễ thương, chân chất, và đầy tinh nghịch cùng nhau khám phá những hoạt động truyền thống ở vùng nông thôn. Chuyến hành trình mới lạ và đầy ý nghĩa giúp các em hiểu thêm về cuộc sống, và những giá trị truyền thống ở các miền quê thanh bình, từ đó thêm trân trọng và yêu quý đất nước của mình.

Những chuyến field trips là cơ hội để các em học sinh học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, tận mắt nhìn thấy thế giới bao la và đầy màu sắc. Đối với các WASSers Khối 1, đây chắc chắn là những trải nghiệm vô cùng độc đáo khi các em lần đầu tiên được thấy tận mắt hay sờ tận tay những điều mà mình chỉ được biết qua sách vở. Những kiến thức đó sẽ là nền tảng quý giá, giúp các em vững bước trên hành trình dài ở phía trước.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ và cảm xúc của các WASSers Khối 1 khi có chuyến hành trình đầu tiên “khám phá thế giới” cùng Tây Úc nhé!

“Con rất thích được đến trường vì con học hỏi được rất nhiều điều từ thầy cô và bạn bè. Con thích nhất là được cùng cô và các bạn đi tham quan Nông trại Rồng. Tại đó, con được bắt cá, lùa vịt, được trồng lúa và tắm mưa. Buổi chiều, chúng con được ăn món khoai lang nướng rất thơm. Con học được cách chăm sóc bản thân khi không có ba mẹ kề bên và con còn biết giúp bạn khi bạn bị ngã xuống bùn nữa. Con cám ơn các thầy cô giáo đã cho con được đi dã ngoại và con mong muốn rằng sẽ có thật nhiều chuyến đi nữa.” – WASSer lớp 1D, Vũ Thiên Phúc.

“Chuyến dã ngoại tại Dragon Farm là chuyến đi đầu tiên khi em lên Tiểu học và cũng là trải nghiệm rất tuyệt vời đối với em. Em đã dậy rất sớm, ăn sáng và đến trường trong sự háo hức. Sự háo hức ấy càng mạnh mẽ hơn khi em cùng thầy cô và các bạn bắt đầu chuyến hành trình. Tại Dragon Farm, chúng em được trải nghiệm các hoạt động mới lạ như lùa vịt, bắt cá, hay cấy lúa. Ngoài ra, em còn được tự mình làm bánh và nướng khoai. Nếu không tham gia chuyến dã ngoại tại WASS, có lẽ em sẽ không bao giờ được thử những trải nghiệm ấy. Em muốn gửi làm cảm ơn chân thành đến nhà trường, thầy cô, cùng các cô chú hướng dẫn viên đã cho em có được những kỉ niệm đáng nhớ vào ngày hôm ấy.” – WASSer Đặng Trần Duy Minh, lớp 1F.

“Được đi xe buýt tới Dragon Farm con rất vui vì chưa từng đi xe buýt bao giờ. Khi tới nông trại con được chụp ảnh và tham gia các hoạt động rất thú vị và vui nhộn cùng các bạn. Trong đó con thích nhất là hoạt động vừa tắm mưa vừa đá bóng.” – chia sẻ của WASSer Phạm Bình Minh, lớp 1I.

“Chuyến field trip đến Dragon Farm vừa qua con được thay đồ làm nông dân và tham gia vào những trò chơi dân gian thú vị. Con thích nhất là tắm mưa vì nó đem lại cho cảm giác mát mẻ và sảng khoái. Đặc biệt, con được tự tay làm những chiếc bánh in xinh xắn và thơm ngon. Sau chuyến đi, con đã hiểu thêm được cuộc sống của các bác nông dân, và rèn luyện kỹ năng giao tiếp với bạn bè, thầy cô. Tuy có chút bỡ ngỡ ban đầu nhưng con thấy rất vui và hào hứng khi được tham gia học thực tế cùng các thầy cô và bạn bè.” – WASSer Trần Gia Thành, lớp 1B.